15 ứng dụng tuyệt vời nên có trên máy Mac của bạn

15 ứng dụng tuyệt vời nên có trên máy Mac của bạn

Chiếc Mac của bạn luôn sẵn có những ứng dụng tuyệt vời như iMovie, iTunes hay Safari. Tuy nhiên, vẫn còn rất rất nhiều những ứng dụng khác có thể giúp bạn nâng cao trải nghiệm trên hệ điều hành OS X một cách đáng kể. Hôm nay, diễn đàn sẽ giới thiệu đến những bạn đang dùng Mac 15 ứng dụng mà các bạn không thể bỏ qua.

18
0
SHARE

1. MacID (Free)

[​IMG]

Đây là một trong những ứng dụng tuyệt nhất. Với MacID, bạn có thể khóa máy Mac của bạn bất kì lúc nào bằng cách sử dụng tính năng proximity hoặc bạn cũng có thể tạo ra một mật khẩu bằng cử chỉ bằng cách sử dụng trackpad hay Magic Mouse. Kết nối hoàn toàn đơn giản với Apple Watch, iPad, iPhone (chạy iOS 8 trở lên) với máy Mac và bạn hoàn toàn có thể yên tâm về máy tính của bạn.

Tải MacID cho máy Mac tại đây.
Tải MacID cho iPhone tại đây ($3,99).

2. CleanMyMac 3

[​IMG]

CleanMyMac là một ứng dụng tất cả-trong-một cực kì dễ sử dụng và rất hiệu quả. CleanMyMac có thể nhanh chóng quét máy tính của bạn cho các chương trình không sử dụng, xóa hoàn toàn ứng dụng cùng với các file liên quan và còn rất nhiều tính năng khác.

Tải CleanMyMac 3 bản xài thử tại đây.
Tải CleanMyMac 3 bản full tại đây ($39,95).

3. VLC Player (Free)

[​IMG]

QuickTime Player là ứng dụng xem video mặc định trên Mac. Và mặc dù QuickTime Player rất tuyệt vời, nhưng VLC Player đơn giản là còn tuyệt hơn rất nhiều. Ứng dụng có thể phát gần như tất cả những file video cùng với hàng tá những tính năng hữu ích trong khi đó vẫn có dung lượng rất nhẹ và đặc biệt là VLC Player hoàn toàn miễn phí.

Tải VLC Player tại đây.

4. CheatSheet (Free)

[​IMG]

Phím tắt nào để đóng toàn bộ cửa sổ duyệt web trên Google Chrome? Nếu bạn không biết câu trả lời, không sao cả vì đã có ứng dụng CheatSheet. Ứng dụng này được tạo ra để trả lời tất cả các câu hỏi về phím tắt, trên bất kì ứng dụng nào. Đơn giản chỉ việc giữ phím Command để truy cập danh sách phím tắt của mỗi app.

Tải CheatSheet tại đây.

5. 1Password ($49,99)

[​IMG]

1Password là một ứng dụng phổ biến giữa các người dùng di động vì ứng dụng sẽ cung cấp thêm khả năng bảo mật cho tất cả các mật khẩu và các ứng dụng nếu thiết bị của bạn bị mất. 1Password sẽ tạo ra mật khẩu phức tạp cho tất cả những trang yêu thích của bạn và cho phép bạn đăng nhập với mật khẩu đó. Tất cả mật khẩu mới và cũ của bạn đều an toàn sau mật khẩu 1Password mà bạn đã tạo.

Tải 1Password bản dùng thử tại đây.

6. f.lux (Free)

[​IMG]

Fan của Jailbreak sẽ nhận ra một trong các ứng dụng iOS thiết yếu của Cydia, f.lux. Ứng dụng này cực kì đơn giản, nhưng rất hữu ích. f.lux tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình máy Mac dựa trên thời điểm trong ngày. Đối với những người thức khuya làm việc, bạn không phải lo lắng về việc bị quay cuồng bởi đèn nền của máy tính hay cần phải điều chỉnh độ sáng nữa.

Tải ứng dụng f.lux miễn phí tại đây.

7. PopClip ($6,99)

[​IMG]

PopClip của nhà phát triển Pilotmoon là một ứng dụng siêu tiện dụng cho bất kì ai sử dụng internet. Đơn giản, bạn có thể chọn văn bản bằng chuột hoặc trackpad và sẽ có hàng loạt các hoạt động cho bạn lựa chọn như tự động dịch, thêm các đoạn trích, hay phát âm. Hiện có hơn 100 extension của PopClip giúp bạn có thể làm việc hiệu quả hơn.

Tải về dùng thử miễn phí tại đây.
Tải về bản full tại đây ($6,99).

8. Spectacle (Free)

[​IMG]

Có một lý do chính tại sao việc chạy đa nhiệm trên Windows tốt hơn trên Mac – đó chính là tính năng chia đôi màn hình. Ứng dụng giúp chia đôi màn hình làm việc rất hữu ích và gần như không có ứng dụng mặc định nào có thể làm việc này. Nếu bạn muốn thay đổi kích thước, di chuyển, và thưởng thức tính năng đa nhiệm trên máy Mac thì hãy tải ngay Spectacle.

Tải ứng dụng Spectacle tại đây.

9. Alfred (Free)

[​IMG]

Nếu là fan của ứng dụng QuickSilver thì bạn nên tải ngay Alfred. Mặc dù cả hai đều có tính năng tương tự nhau nhưng Alfred vừa nhận bản cập nhật với giao diện rất đẹp. Cũng giống như Spotlight Plus, bạn có thể chạy các ứng dụng, tìm kiếm trên web, chơi nhạc iTunes, tạo workflow và thậm chí là sử dụng các lệnh hệ thống. Ưng dụng hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên, để có đầy đủ các tính năng tốt nhất, bạn cần mua gói PowerPack và Alfred Remote.

Tải Alfred miễn phí tại đây.
Mua gói PowerPack tại đây ($18).
Mua Alfred Remote tại đây (4,99).

10. Dropbox (Free)

[​IMG]

Có lẽ không cần phải giới thiệu về ứng dụng này nữa. Một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất cho mọi thiết bị, mọi hệ điều hành.

Tải ứng dụng Dropbox tại đây.

11. Wunderlist (Free)

[​IMG]

Wunderlist là một ứng dụng cung cấp cho người dùng khả năng tạo danh sách, nhiệm vụ và các sự kiện một cách dễ dàng trên thiết bị của bạn.

Tải ứng dụng Wunderlist tại đây.

12. Mac App Blocker ($9,95)

[​IMG]

Một ứng dụng cung cấp khả năng tạo password cho từng ứng dụng cụ thể. Mac App Blocker cho phép người dùng xài thử trong vòng 15 ngày, nếu bạn thích và cảm thấy hữu ích thì có thể mua ứng dụng với giá $9,95 từ trang chủ của ứng dụng.

Tải Mac App Blocker tại đây.

13. The Unarchiver (Free)

[​IMG]

Mac có Archive Utility riêng của để mở file ZIP hay RAR, nhưng nhiều người dùng cảm thấy ứng dụng mặc định này không đáng tin cậy. Và The Unarchiver là một sự thay thế tuyệt vời cho những ai thường xuyên tải những file phổ biến hoặc thậm chí là những file hiếm gặp.

Tải The Unarchiver tại đây.

14. Pocket (Free)

[​IMG]

Pocket là một ứng dụng cho phép người dùng lưu các bài viết, video, blog,.. để có thể đọc lại bất kì thời điểm nào. Tất cả các mục đều được lưu lại tại một nơi thuận tiện nhất cho người dùng.

Tải ứng dụng Pocket tại đây.

15. Caffeine (Free)

[​IMG]

Ứng dụng dành cho những bạn thích xem phim, đọc sách trên Mac nhưng không muốn máy tính của bạn tự động tắt màn hình. Với Caffeine, máy Mac của bạn sẽ không còn tự động tắt màn hình, chuyển sang chế độ sleep hay tiết kiệm pin nữa.

Tải ứng dụng Caffeine tại đây.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể kiếm cho mình những ứng dụng hữu ích. Chúc các bạn một tuần làm việc hiệu quả.

Huy Phan
Theo iphonehacks
Loading...
SHARE