3 cách chống trộm cho iPhone siêu hiệu quả

3 cách chống trộm cho iPhone siêu hiệu quả

Chống trộm cho iPhone là việc làm vô cùng cần thiết nếu như bạn sử dụng iPhone. Bạn cần biết, đối Apple luôn là tâm điểm của những kẻ trộm cướp, hầu như cứ là sản phẩm Apple thì chắc chắn sẽ bị dòm ngó. Dưới đây là vài cách tổng hợp là dùng để chống trộm cho iPhone mà bạn cần biết.

60
0
SHARE

1, Sử dụng tính năng có sẵn trên iPhone – Find My iPhone

– Find my iPhone là tính năng đã được Apple tích hợp vào iPhone trong các sản phẩm đời sau và những bản iOS cập nhật.

– Chức năng này cho phép bạn hoàn toàn chủ động trong những tình huống mất cấp mất trộm, bạn còn có thể xác định vị trí của iPhone cho dù nó có “đi” tới đâu nhờ vào định vị toàn cầu.

– Nếu 1 tên trộm lấy iPhone của bạn đến 1 lúc nào đó cũng sẽ kết nối vào mạng toàn cầu để sử dụng, hoặc là bán cho 1 ai đó và họ sử dụng, khi đó, bạn có thể cấu hình để thông điệp của bạn được gửi đến iPhone, lúc đó, vị trí cũng sẽ được báo về cho bạn.

Sử dụng Find My iPhone để chống trộm

– Nhược điểm khá lớn của Find My iPhone chính là phải có mạng dữ liệu thì iPhone mới báo vị trí được, không thì cũng hết cách.

2, Sử dụng phần mềm iCaught Pro

– Bất cứ khi 1 nào 1 kẻ trộm muốn sử dụng iPhone của bạn, hoặc thậm chí là xóa dữ liệu, buộc lòng chúng phải mở khóa, phần mềm này sẽ chụp lại hình ảnh đối tượng đang sử dụng điện thoại bằng camera trước của máy.

– Nếu như kẻ trộm gõ sai pass, camera sẽ chụp lại, sau đó tự động gửi dữ liệu về email mà bạn thiết lập, ngoài hình ảnh còn có vị trí của iPhone cũng sẽ được gửi kèm.

chong-trom-cho-iphone

Sử dụng ứng dụng iCaught Pro có thể giúp chống trộm trên iPhone

– Tính năng khá thú vị, nếu bạn có sử dụng tới 2 điện thoại, mỗi khi có 1 người nhập sai pass vào iPhone, nó sẽ tự động gửi sms sang cho 1 số điện thoại cho bạn.

– Bạn có thể tìm thấy iCaught Pro trong ứng dụng Cydia dành cho iPhone đã jailbreak.

3, Activation Lock

– Đây là 1 tính năng được Apple cải tiến  và đưa vào iPhone để không có ai có thể sử dụng iPhone lậu, iPhone ăn trộm cắp được.

– Thông thường, những gian thương, gian nhân khi chiếm đoạt được iPhone sẽ đặt lại toàn bộ cài đặt và dữ liệu trên máy để sử dụng và tránh tình trạng bị theo dõi, do đó cần phải làm sao cho chúng không thể reset iPhone được.

Activation-Lock-main

Activation Lock

– Công dụng chính của ứng dụng này giúp iPhone hoàn toàn khóa với người lạ, nếu 1 người muốn reset họ cần phải nhập password của Apple ID chứ không chỉ đơn thuần là reset.

– Nếu biết cách áp dụng, bạn có thể sử dụng nhiều ứng dụng kết hợp với nhau và với Find My iPhone, khi đó iPhone của bạn sẽ không thể bị sử dụng được nữa, cũng dễ dàng tìm ra vị trí của nó.

– Bạn có thể tìm thấy Activation Lock trong ứng dụng Cydia dành cho iPhone đã jailbreak.

Ngoài ra còn có 1 số cách khác giúp chúng ta chống trộm iPhone, bạn vẫn có thể tham khảo, chúc các bạn chọn được phương pháp chống trộm hiệu quả nhất cho bản thân mình.

Theo Namapple