Apple cài đặt thẻ SIM riêng lên iPad

Apple cài đặt thẻ SIM riêng lên iPad

Apple đã tích hợp việc lựa chọn nhiều nhà mạng trên cùng một thẻ SIM, điều này đem đến sự tiện lợi cho người dùng so với việc sử dụng thẻ SIM thực của các nhà mạng, theo thông tin từ Mashable.

605
0
SHARE
Apple cài đặt thẻ SIM riêng lên iPad

iPad Air 2

Với hai mẫu iPad vừa ra mắt  Apple đã thêm một cải tiến vào phần cứng của sản phẩm này: thẻ SIM riêng của Apple.

IPad Air 2 và iPad Mini 3 có thể được bán kèm với thẻ SIM của Apple. Được biết, chiếc thẻ SIM này được thiết kế để cung cấp sự linh hoạt hơn cho iPad và giúp người sử dụng dễ dàng kết nối Internet khi đi du lịch.

Theo đó, Apple SIM cũng giống như các thẻ SIM thông thường, tuy nhiên, nó không thuộc sở hữu của bất kỳ nhà mạng nào.

Người dùng có thể lựa chọn trong nhiều nhà mạng mà chỉ cần sử dụng 1 thẻ SIM duy nhất 

Người dùng có thể lắp Apple SIM vào iPad, sau đó vào phần “Thiết lập dữ liệu” và một danh sách các nhà mạng sẽ được hiện ra, và họ có thể chọn nhà mạng mà mình cần dùng.

Điều này cho phép người dùng có thể lựa chọn bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào mà không cần tháo lắp thẻ SIM, hoặc làm thẻ SIM thực của từng nhà mạng.

Đồng thời, người dũng cũng có thể chuyển đổi từ nhà mạng này sang nhà mạng khác tùy theo ý thích.

“Vì vậy, bất cứ khi nào bạn cần, bạn có thể lựa chọn nhà mạng phù hợp nhất mà không phải ràng buộc bởi những cam kết dài hạn”, trang web của Apple cho biết.

Trước đây, khách hàng mua iPad cần chọn một nhà mạng và sử dụng thẻ SIM thực của nhà mạng đó, điều này sẽ cản trở việc kết nối khi khách hàng cần dùng Internet ở những nơi mà nhà mạng đó không cung cấp dịch vụ.

 Có hai lựa chọn cho người dùng: Mua iPad kết nối Wifi thông thường với giá 499 USD hoặc mua iPad có thể kết nối cả Celluler sử dụng Apple SIM với giá 629 USD

Điều này có thể là bước cải tiến đột phá, và có thể thay thế cho hàng nghìn thẻ SIM thực truyền thống, việc sử dụng một SIM duy nhất cũng trở nên tiện lợi hơn bởi bạn sẽ không bao giờ phải tháo lắp thẻ SIM thể thay đổi nhà mạng.

Tuy nhiên, hiện tại các SIM của Apple chỉ có sẵn trên mạng 4G LTE ở Mỹ và Anh. Vì vậy bạn chỉ có thể sử dụng thẻ SIM này trên iPad với các nhà cung cấp như: AT & T, Sprint và T-Mobile tại Mỹ, và EE tại Anh.

Dù vậy, nếu tính năng này thực sự tiện dụng, nó sẽ nhanh chóng được phổ biến trên toàn thế giới.

 

NGUYỄN THẮM

SHARE