Apple chính thức hỗ trợ eGPU trong bản cập nhật macOS mới

Apple chính thức hỗ trợ eGPU trong bản cập nhật macOS mới

Apple vừa chính thức công bố sẽ hỗ trợ những GPU gắn rời bên ngoài (eGPU) trên bản cập nhật macOS High Sierra mới được tung ra gần đây.

8
1
SHARE

Theo BGR, phiên bản macOS 10.13.4 đã được đưa đến người dùng vào hồi tuần trước, và phiên bản này giúp cho người dùng tăng khả năng xử lý đồ họa của thiết bị bằng cách kết nối những card đồ họa rời bên ngoài thông qua cổng Thunderbolt 3, sau khi hãng hứa hẹn sẽ mang lại tính năng này hồi WWDC hè năm ngoái. Điều này sẽ giúp cho những chiếc máy Mac có cấu hình yếu nhất cũng có thể xử lý được những ứng dụng và game 3D lẫn VR.

Apple cũng liệt kê những eGPU được hỗ trợ trên trang web của mình, đặc biệt là những card AMD Radeon như RX 570, RX 580 và RX Vega 56. Apple cũng đặc biệt lưu ý rằng bạn sẽ cần chassis có kết nối Thunderbolt 3 để cấp đủ nguồn cho card, không chỉ đơn giản “cắm vào là chạy được ngay”.

Apple cũng thông báo rằng eGPU sẽ chỉ hỗ trợ trên những chiếc máy MacBook Pro đời 2016 trở đi, iMac từ đời 2017 và iMac Pro. Bạn cũng sẽ cần phải cài phiên bản macOS High Sierra mới nhất trên thiết bị mới có thể kết nối các GPU bên ngoài.

Đây là những tính năng mà Apple công bố khi giới thiệu macOS 10.13.4:

– Cải thiện tốc độ các ứng dụng sử dụng Metal, OpenGL và OpenCL.

– Kết nối thêm nhiều màn hình ngoài.

– Sử dụng các kính thực tế ảo sẽ được cắm thẳng vào eGPU.

– Sạc MacBook Pro khi sử dụng eGPU.

– Vẫn có thể sử dụng được eGPU bên ngoài khi gập MacBook Pro lại.

– Kết nối eGPU trong khi người dùng đã đăng nhập.

– Kết nối nhiều eGPU thông qua các cổng Thunderbolt 3 (USB-C) có trên Mac.

– Ngắt kết nối eGPU an toàn thông qua biểu tượng trên menu bar.

– Có thể xem mức độ hoạt động của GPU tích hợp bên trong và cả eGPU bằng cách truy cập vào Activity Monitor, chọn Window -> GPU History.

Theo VnReview

>> Khám phá những gì bản macOS mới nhất có thể làm được