Apple chính thức mở cuộc thi tranh tài chụp ảnh ban đêm...

Apple chính thức mở cuộc thi tranh tài chụp ảnh ban đêm với Night Mode trên bộ ba iPhone mới nhất

Apple khởi động năm mới bằng cách kỷ niệm qua nhiều cách chụp trên iPhone với thử thách chụp ảnh chế độ Ban đêm (Night Mode) hoàn toàn mới. Người dùng được mời chia sẻ hình ảnh chế độ Ban đêm ấn tượng được chụp bằng iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

6
1
SHARE

Bắt đầu từ 8/1 – 29/1/2020, Apple đang tìm kiếm những bức ảnh chế độ Ban đêm tuyệt vời nhất từ người dùng trên toàn thế giới. Một hội đồng gồm các thẩm phán được lựa chọn sẽ đánh giá bài dự thi để công bố 5 bức ảnh chiến thắng vào 4/3 tới đây.

Những bức ảnh chiến thắng sẽ được trưng bày trong một bộ sưu tập trên Apple Newsroomtrang chủ Apple và Apple Instagram (@apple). Các bức ảnh cũng có thể xuất hiện trong các chiến dịch kỹ thuật số tại Apple Store, trên bảng quảng cáo hoặc trong một triển lãm ảnh của bên thứ ba.


Ảnh: Chụp trên iPhone 11 Pro với Night Mode bởi Jude Allen

iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max mang đến trải nghiệm camera tốt nhất và mang lại những tiến bộ lớn trong nhiếp ảnh cho máy ảnh phổ biến nhất thế giới. iPhone 11 có hệ thống camera kép đột phá và iPhone 11 Pro có hệ thống ba camera, cả hai được tích hợp sâu vào iOS 13, với các công cụ mới trực quan và mạnh mẽ cho phép mọi khách hàng chụp ảnh như chuyên gia.


Ảnh: Chụp trên iPhone 11 Pro Max với Night Mode bởi Eric Zhang

Tất cả các mẫu iPhone 11 đều có cảm biến Wide mới với 100% Focus cho phép bật chế độ Ban đêm, mang lại những bức ảnh thiếu sáng được chụp trong môi trường trong nhà và ngoài trời chưa từng có trên iPhone. Điều này là nhờ máy ảnh Ultra Wide hoàn toàn mới, Smart HDR thế hệ tiếp theo và trải nghiệm chế độ Chân dung (Portrait) được nâng cấp.


Ảnh: Chụp trên iPhone 11 Pro với Night Mode bởi Aundre Larrow

Mẹo sử dụng chế độ Ban đêm:

  • Chế độ ban đêm tự động bật trong môi trường ánh sáng yếu. Nếu biểu tượng Chế độ ban đêm màu vàng đang hiển thị, bạn sẽ chụp với chế độ Ban đêm.
  • Chế độ ban đêm xác định thời gian chụp dựa trên cảnh và hiển thị thời gian này trong biểu tượng Chế độ ban đêm. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng Chế độ ban đêm và điều chỉnh thanh trượt thành Max để kéo dài thời gian chụp.
  • Hãy thử dựng iPhone của bạn hoặc sử dụng chân đế (tripod) để có thời gian chụp lâu hơn vào thời điểm tối nhất trong đêm.

Ảnh: Sự khác biệt khi tắt Night Mode và mở Night Mode với điều kiện trong nhà


Ảnh: Sự khác biệt khi tắt Night Mode và mở Night Mode với điều kiện ngoài trời

Thành viên ban giam khảo gồm các thành viên đến từ nhiều nước khác nhau như Malin Fezehai (Mỹ), Tyler Mitchell (Mỹ), Sarah Lee (Anh), Alexvi Li (Trung Quốc), Darren Soh (Singapore), cùng các thành viên đến từ Apple như Phil Schiller, Kaiann Drance, Brooks Kraft, Jon McCormack, Arem Duplessis.

Chia sẻ ảnh chế độ Ban đêm hàng đầu của bạn được chụp trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max trên Instagram và Twitter bằng cách sử dụng hashtags #ShotoniPhone và #NightmodeChallenge để tham gia thử thách. Người dùng Weibo có thể tham gia bằng cách sử dụng #ShotoniPhone# và #NightmodeChallenge#.


Ảnh: Chụp trên iPhone 11 Pro với Night Mode bởi Austin Mann 

Xin lưu ý các bức ảnh nào bạn đã sử dụng để chụp ảnh của mình trong chú thích. Bạn cũng có thể chọn gửi hình ảnh của mình ở độ phân giải cao nhất qua email đến shotoniphone@apple.com, bằng cách sử dụng định dạng tệp ‘Firstname_lastname_nightmode_iPhonemodel.’

Ảnh có thể được lấy thẳng từ máy ảnh, được chỉnh sửa thông qua các công cụ chỉnh sửa của Apple trong ứng dụng Ảnh hoặc với phần mềm thứ ba. Ảnh nộp sẽ được chấp nhận bắt đầu lúc 12:01 PST 8/1 (giờ bờ Tây Mỹ), tức 15:01 GMT+7 9/1 (giờ Việt Nam) và kết thúc lúc 23:59 PST 29/1 (giờ bờ Tây Mỹ), tức 14:59 GMT+7 30/1 (giờ Việt Nam). Bạn phải đủ 18 tuổi trở lên để tham gia và thử thách này không dành cho nhân viên Apple hoặc gia đình trực tiếp của họ.

Lưu ý dành cho người tham gia:

  • 5 bức ảnh chiến thắng sẽ được giới thiệu trên Apple Newsroomwebsite Apple, Apple Instagram (@apple), Apple WeChat, Apple Twitter. Apple Weibo và có thể xuất hiện tại Apple Store, trên bảng quảng cáo hoặc ảnh công khai của buổi triển lãm bên thứ ba. Người chiến thắng sẽ được thông báo vào 4/3/2020.
  • Nếu bạn chọn gửi ảnh qua mạng xã hội, hình ảnh phải được công khai. Nội dung gửi không đủ điều kiện bao gồm ảnh vi phạm hoặc xâm phạm quyền của người khác, bao gồm nhưng không giới hạn ở bản quyền, nhãn hiệu, quyền riêng tư, công khai hoặc bất kỳ quyền sở hữu trí tuệ hoặc quyền dân sự nào khác; chứa nội dung khiêu dâm, khỏa thân, bạo lực hoặc nội dung phản cảm hoặc không phù hợp khác; hoặc bằng mọi cách chê bai Apple hoặc bất kỳ người nào khác hoặc bên nào.
  • Apple tin tưởng mạnh mẽ rằng các nghệ sĩ nên được đền bù cho công việc của họ và sẽ trả phí cấp phép cho 5 nhiếp ảnh gia chiến thắng để sử dụng những bức ảnh như vậy trên các kênh tiếp thị của Apple. Bạn giữ quyền của bạn đối với ảnh của bạn. Tuy nhiên, bằng cách gửi ảnh của bạn, bạn cấp cho Apple một giấy phép bản quyền miễn phí không thể thu hồi, toàn cầu, không độc quyền trong vòng 1 năm để sử dụng, chỉnh sửa, xuất bản, trưng bày, phân phối, tạo ra tác phẩm phái sinh từ và tái tạo các hình ảnh trên Apple Newsroomwebsite AppleApple Twitter, Apple Instagram (@apple), tại Apple Store, trên các bảng quảng cáo, Apple Weibo, Apple WeChat, trong một triển lãm ảnh công khai của bên thứ ba và bất kỳ triển lãm nội bộ nào của Apple. Bất kỳ bức ảnh được sao chép sẽ bao gồm một khoản tín dụng nhiếp ảnh gia. Nếu ảnh của bạn được chọn để xuất hiện trong các tài liệu tiếp thị, bạn cũng đồng ý cấp cho Apple sử dụng hình ảnh thương mại độc quyền cho vòng đời của giấy phép.
  • Quy tắc chính thức được áp dụng; xem quy tắc đính kèm để biết thêm chi tiết tại đây.

Nếu đang sỡ hữu một trong bộ ba iPhone 11, iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max thì còn chần chờ gì nữa mà không tham gia ngay đi nào. Chúc các bạn may mắn giành được giải thưởng đến từ Apple.

Theo Apple

>> Apple đổi miễn phí ốp lưng kèm pin dự phòng cho iPhone vì dính lỗi