Apple chọn nhà cung cấp pin từ Trung Quốc, iPhone mới sẽ...

Apple chọn nhà cung cấp pin từ Trung Quốc, iPhone mới sẽ mỏng hơn, chụp hình đẹp hơn

347
0
SHARE

Hôm thứ Ba, một bài báo mới toanh xác nhận rằng Apple đang tìm kiếm nhiều nhà cung cấp pin dành cho chiếc iPhone mới, được biết đến với cái tên iPhone 6s và iPhone 6s Plus.

Apple chọn nhà cung cấp pin từ Trung Quốc, iPhone mới sẽ mỏng hơn, chụp hình đẹp hơn - 74663

Apple đang nhận nguồn linh kiện pin cho các thiết bị iOS từ các nhà cung cấp Trung Quốc và các hãng này có thể bắt kịp các đối thủ Đài Loan trong lĩnh vực cung ứng linh kiện.

Kết quả là, Simplo Technology, nhà cung cấp hiện tại của Apple, phải cạnh tranh với các đối thủ mới đến từ Trung Quốc. Thực tế là Simplo đã phải chứng kiến sự sụt giảm các đơn hàng pin cho chiếc iPhone mới.

Thêm vào đó, ngoài pin được chế tạo bởi Simplo, thế hệ iPhone 6 và 6 Plus hiện tại cũng sử dụng các bộ pin của các nhà cung cấp Trung Quốc là Desay và Sunwoda.

“Simplo mong đợi sự đảm bảo cho các đơn hàng pin iPhone thế hệ mới trong nửa cuối năm 2015 nhưng có vẻ như sẽ rất khó khăn bởi các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc có công nghệ và năng suất đang ngày càng được nâng cao,” bài báo viết.

Apple dự kiến sẽ chuyển đơn hàng đầu tiên của iPhone mới với 24 triệu chiếc trong Quí mùa thu và Simplo phải chịu một áp lực về số lượng pin và cả áp lực tranh giành đơn hàng với các nhà sản xuất Trung Quốc.

Để thắng trong cuộc cạnh tranh cung cấp linh kiện cho Apple, các hãng được đòi hỏi phải đảm bảo nguồn cung và chất lượng của các viên pin, có một dây chuyền sản xuất và sản lượng được quản lý tốt cũng như các mối quan hệ tốt với các khách hàng.

Trang DigiTimes cho biết iPhone mới sẽ sử dụng các chip đèn nền LED nhỏ hơn, cho phép thiết bị mỏng hơn và nhẹ hơn.

Một tin đồn khác từ Nhật Bản, Sony có thể cung cấp cảm biến máy ảnh CMOS 12MP cho iPhone mới với công nghệ pixel phụ RGBW để có được các bức ảnh thiếu sáng tốt hơn công nghệ Focus Pixel đang có trong iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Nguồn: MacRumors

SHARE