Apple đang phát triển một mẫu HomePod giá rẻ ra mắt trong...

Apple đang phát triển một mẫu HomePod giá rẻ ra mắt trong năm nay?

Thời gian qua, chúng ta đã được nghe khá nhiều thông tin về việc Apple đang phát triển các phiên bản giá rẻ của nhiều dòng sản phẩm chủ lực như iPhone, iPad, Mac, và cả chiếc loa thông minh HomePod nữa.

4
2
SHARE

Theo đó, các nguồn tin công nghiệp mới đây cho biết một phiên bản giá rẻ của chiếc loa thông minh HomePod sẽ được Apple tung ra vào nửa sau của năm 2018. Mức giá dự đoán của thiết bị mới này có thể rơi vào khoảng giữa 150 đến 200 USD.

Tuy nhiên, nguồn tin này không nêu rõ liệu chiếc HomePod giá rẻ này là một phiên bản HomePod hoàn toàn mới, hay chỉ đơn giản là chiếc HomePod 349 USD hiện tại được Apple giảm giá. Ngoài ra, còn có thông tin cho rằng sẽ có thêm một chiếc HomePod cỡ nhỏ với thời gian dự kiến ra mắt cũng vào cuối năm nay nhằm cạnh tranh với các sản phẩm có mức giá tương tự của đối thủ Amazon.

Trong số các đánh giá về HomePod, hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng chiếc loa này có chất lượng âm thanh cực kỳ tốt, nhưng lại chưa đánh giá cao “độ thông minh” của Siri. Trợ lý ảo này hiện bị giới hạn khá nhiều vào các dịch vụ trong hệ sinh thái Apple, và vẫn chưa có khả năng thực hiện các tác vụ đơn giản như tạo lịch hẹn và thực hiện cuộc gọi.

Mức giá 349 USD của HomePod bị cho là quá cao khi so sánh với các đối thủ khác. Amazon và Google đều có các sản phẩm loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Alexa và Google Assistant nhưng với mức giá thấp hơn hẳn. Do đó, thông tin Apple hạ giá HomePod không hẳn là vô căn cứ.


Apple HomePod

Apple HomePod


Amazon Echo

Amazon Echo

Bên cạnh HomePod, giá bán dự kiến của chiếc iPhone 6.1-inch sử dụng màn hình LCD mà chuyên gia phân tích KGI Ming-Chi Kuo từng đề cập đến vào năm ngoái cũng sẽ có đôi chút thay đổi. Các tin đồn trước đây cho rằng chiếc iPhone này sẽ có cảm biến TrueDepth và có giá từ 700 đến 800 USD, nhưng theo một bản báo cáo mới đây nhất thì giá của nó sẽ chỉ còn từ 650 đến 750 USD mà thôi.

Ngoài ra, chiếc MacBook Air giá rẻ sắp tới của Apple – cũng từng được dự đoán bởi Ming-Chi Kuo – sẽ có giá từ 799 đến 899 USD.

Cuối cùng, bản báo cáo nêu trên xác nhận Apple sẽ tung ra một mẫu iPad 9.7-inch giá rẻ với giá khoảng 259 USD, tức rẻ hơn 70 USD so với phiên bản thấp nhất của mẫu iPad 9.7-inch hiện tại.

Tham khảo: AppleInsider, GenK

>> Đập hộp Apple HomePod: Chiếc loa thông minh dành riêng cho các iFan