Apple iPhone 7 màu đen nhám có dễ trầy xước không? Bạn...

Apple iPhone 7 màu đen nhám có dễ trầy xước không? Bạn xem qua video này sẽ biết

177
1
SHARE
[​IMG]

Mới đây tài khoản YouTube nổi tiếng với các màn thử độ bền điện thoại là JerryRigEverything đã có bài thử nghiệm với iPhone 7 – chiếc flagship mới nhất đến từ Apple. Phiên bản được thử nghiệm lần này là màu đen nhám Matte Black, vốn được đánh giá là khó xước và bền hơn so với phiên bản đen bóng Jet Black đang rất hot trên thị trường.

#1. Test độ bền các chi tiết ở mặt trước

[​IMG]
Thử nghệm với màn hình của iPhone 7, các vết xước bắt đầu xuất hiện ở mức 6 và thiết bị thực sự bị đánh bại ở mức thứ 7. Đây cũng là mức trung bình mà màn hình các smartphone thường bị trầy. Với kính sapphire thì sẽ bị trầy khi ở mức 8 hoặc 9. Những thứ như chìa khóa sẽ không làm trầy được màn hình của iPhone7, nhưng tốt hơn là bạn cứ dán cho chắc ăn.
[​IMG]
Cũng theo video này, vì nút home trên iPhone 7 không được làm bằng sapphire nên bị xước khi ở mức thứ 6. Tuy vậy, nó cũng chịu được sự “tấn công” của lưỡi dao mà không bị trầy, rất đáng khen.

[​IMG]
Ngoài ra với thử nghiệm hơ lửa, màn hình của iPhone 7 phục hồi rất nhanh sau khi bị đốt và hoàn toàn không có dấu hiệu bị hư hại

#2. Đối với các chi tiết ở mặt sau

[​IMG]
Mặt lưng của iPhone 7 dễ dàng vượt qua các thử nghiệm trong điều kiện sử dụng thường ngày như va va chạm với chùm chìa khóa và chỉ bị đánh bại bởi nhưng vật sắc nhọn như dao rọc giấy hoặc các vật dụng sắc nhọn.
[​IMG]

Ngoài ra, JerryRigEverything đã phát hiện ra một điều khá bất ngờ đó là camera iSight của iPhone 7 có thể không được bảo vệ bằng kính sapphire như Apple đã công bố trên trang web của họ. Vì như đã thấy trong video, độ bền của camera trên iPhone 7 chỉ dừng lại ở mức 6, nghĩa là mức của kính bảo vệ bình thường, trong khi sapphire thì phải ở mức 8 hoặc 9. Ngoài ra các chi tiết như cụm đèn flash, dải anten, nút nguồn và nút âm lượng của máy sẽ trầy xước khi thử nghiệm với dao rọc giấy thông thường, nhưng cũng giống với mặt lưng, các vât dụng như chìa khóa sẽ khó làm chúng bị trầy.

#3. Thử nghiệm bẻ cong

[​IMG]

Vì làm bằng nhôm series 7000 nên iPhone 7 dễ dàng vượt qua bài thử nghiệm bẻ cong. Tuy nhiên phần keo kết nối giữa màn hình và thân máy đã bị tróc ra ngoài và tính năng chống nước sẽ không còn hoạt động bình thường nữa. Chi tiết video xem tại đây:

Công Minh – Techrum
Nguồn: YouTube

>> Sơ bộ bên trong iPhone 7, có nhiều linh kiện do Intel sản xuất

Loading...
SHARE