Apple mặc định ẩn thông báo tin nhắn trên màn hình khóa...

Apple mặc định ẩn thông báo tin nhắn trên màn hình khóa của iPhone X và đó là điều tốt

Những thông báo/tin nhắn sẽ không còn xuất hiện trên màn hình khóa của iPhone X nữa, nhưng bạn vẫn có thể vào phần Cài đặt để điều chỉnh cho chúng hiển thị lại.

10
0
SHARE

Mặc dù chỉ còn 3 ngày nữa thôi iPhone X sẽ chính thức lên kệ nhưng cho đến hôm nay, rất nhiều người vẫn “dùng đủ mọi cách” để tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động cùng những tính năng mới của siêu phẩm này. Và một trong những điểm đáng chú ý nhất mà trang WIRED đã phát hiện ra chính là Apple sẽ mặc định tắt đi tính năng xem trước thông báo trên màn hình khóa của iPhone X.


Thông báo/tin nhắn sẽ mặc định không xuất hiện trên màn hình khóa của iPhone X.

Thông báo/tin nhắn sẽ mặc định không xuất hiện trên màn hình khóa của iPhone X.

Về mặt kỹ thuật, bạn hoàn toàn có thể ẩn khả năng xem trước thông báo trên màn hình khóa đối với các dòng iPhone tiền nhiệm. Tuy nhiên, chúng ta thường phải tự mày mò trong phần cài đặt để thiết lập tính năng này chứ bản thân nó chưa bao giờ được Apple tắt/bật mặc định cả.

Với iPhone X, các thông báo/tin nhắn mặc định sẽ được ẩn kể từ khi khởi động máy giúp người dùng thiết lập Face ID dễ dàng hơn, tránh gây ra những phiền phức cho công nghệ nhận diện khuôn mặt mới này. Và các tin nhắn/thông báo đó sẽ hiện ra ngay sau khi mở khóa máy bằng Face ID. Tính năng này cũng sẽ giúp bạn nâng cao quyền riêng tư của mình khi không cho phép người khác đọc được tin nhắn/thông báo của bạn nếu bạn không đồng ý mở khóa bàn phím.


Ẩn thông báo trên màn hình khóa sẽ giúp người dùng nâng cao quyền riêng tư cho thiết bị của mình.

Ẩn thông báo trên màn hình khóa sẽ giúp người dùng nâng cao quyền riêng tư cho thiết bị của mình.

Tuy nhiên, Apple vẫn cung cấp cài đặt giúp bạn bật tính năng hiển thị thông báo trên màn khóa. Chỉ cần vào phần Settings app → Notifications Menu. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh mức độ riêng tư cho thiết bị của mình. Có thể thấy, Apple đã đơn giản hóa phần cài đặt của mình, giúp những người dùng dù lười đến đâu cũng có thể dễ dàng có được sự riêng tư nhất định mà không cần trải qua quá nhiều thư mục cài đặt lằng nhằng như trước.


Người dùng vẫn có thể bật lại chức năng hiển thị thông báo trên màn hình khóa một cách thủ công.

Người dùng vẫn có thể bật lại chức năng hiển thị thông báo trên màn hình khóa một cách thủ công.

Thế nhưng, khi bạn bật chế độ hiển thị thông báo trên màn hình khóa có thể gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của Face ID. Lý do là vì người dùng sẽ phải nhìn rất kỹ vào cảm biến ở mặt trước để mở khóa máy, và khi các tin nhắn đột ngột xuất hiện sẽ làm họ đánh mắt ra khỏi cảm biến đó (xuống phía dưới màn hình để đọc thông báo).

Theo Mashable, GenK

>> Review đầu tiên về iPhone X: quên nút Home đi được rồi, FaceID nhìn chung rất ổn