Apple Maps trên iOS 13 sẽ được nâng cấp bằng tính năng...

Apple Maps trên iOS 13 sẽ được nâng cấp bằng tính năng Street View

Việc triển khai tính năng này cho thấy trải nghiệm của Apple Maps đang dần bắt kịp Google Maps.

6
1
SHARE

Trong hội nghị nhà phát triển WWDC 2019 đang diễn ra, Apple đang mang đến một tính năng mới cho ứng dụng bản đồ Apple Maps của mình – một tính năng mang phong cách Street View của Google – khi cho phép bạn chạm vào một điểm trên bản đồ và nhìn xung quanh với một bức ảnh 360 độ chụp thực tế tại địa điểm đó.

Tính năng này sẽ xuất hiện trên iOS 13, cho dù vẫn chưa rõ phạm vi hỗ trợ của nó rộng đến đâu.

Apple Maps trên iOS 13 sẽ được nâng cấp bằng tính năng Street View học tập từ Google - Ảnh 1.

Tính năng này dựa trên dữ liệu bản đồ mới đã được Apple thu thập trong những năm gần đây. Đội xe của công ty đã đi dọc nước Mỹ và nhiều quốc gia khác để ghi lại các con đường và thu thập hình ảnh. Điều này cho phép Apple bắt đầu tinh chỉnh lại toàn bộ dữ liệu họ sử dụng để xây dựng bản đồ của riêng mình, và cũng cung cấp hình ảnh cho tính năng trên.

Apple cho biết, bản đồ mới cập nhật của họ sẽ có mặt cho toàn nước Mỹ và một số quốc gia “được lựa chọn” vào cuối năm nay. Rất có thể điều này cũng có nghĩa tính năng này sẽ dành cho mọi địa điểm kể trên vào thời điểm đó, do nhiều khả năng chúng sử dụng cùng một bộ dữ liệu.

Nhiều năm nay, Apple đã cố gắng lấy lại hình ảnh của mình sau màn ra mắt đáng thất vọng của Apple Maps trong những năm đầu tiên. Xây dựng lại ứng dụng bản đồ từ đầu sẽ là một hành trình kéo dài nhiều năm để có thể sánh ngang với ứng dụng bản đồ của Google, và việc mang tới một tính năng tương tự Street View sẽ là một bước tiến gần hơn mục tiêu đó.

Apple Maps trên iOS 13 sẽ được nâng cấp bằng tính năng Street View học tập từ Google - Ảnh 2.

Điều đáng chú ý là trong bài demo của mình, Apple đã cho thấy tính năng của họ hoạt động mượt mà hơn và nhiều dữ liệu hơn của Google, điều này cũng có nghĩa rằng, đây sẽ là một tính năng thực sự cạnh tranh của iOS 13 khi nó được ra mắt trong mùa thu này.

Tham khảo The Verge / GenK

>> Với iPadOS, từ nay người dùng có thể cắm trực tiếp USB hoặc thẻ nhớ vào iPad