Apple Music sẽ sớm vượt mặt đối thủ Spotify, trở thành dịch...

Apple Music sẽ sớm vượt mặt đối thủ Spotify, trở thành dịch vụ nghe nhạc trực tuyến số 1 tại Mỹ

Một trong những lý do khiến Wall Street Journal tin tưởng vào tốc độ tăng trưởng của Apple Music sẽ tiếp tục cao hơn trong những tháng tới, đó chính là sự ra mắt của chiếc loa thông minh HomePod.

9
0
SHARE

Hiện tại, Spotify vẫn là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến lớn nhất hiện nay. Bất chấp những nỗ lực của Apple để leo lên vị trí số 1 với Apple Music, đối thủ Spotify vẫn đang dẫn đầu với hơn 70 triệu thuê bao. Trong khi đó, số thuê bao đăng ký Apple Music mới chỉ là 36 triệu.

Tuy nhiên theo báo cáo của Wall Street Journal, số thuê bao của Apple Music đang tăng trưởng với một tốc độ ấn tượng và sẽ sớm có thể vượt mặt Spotify trong tương lai không xa. Tốc độ tăng trưởng của Apple Music cao hơn gấp hai lần so với đối thủ.

Trung bình mỗi tháng, Apple Music có thêm 5% thuê bao mới đăng ký, trong khi đó của Spotify chỉ là 2%. Với tốc độ này, Apple Music sẽ sớm trở thành dịch vụ nghe nhạc trực tuyến số 1 tại thị trường Mỹ.

Một trong những lý do khiến Wall Street Journal tin tưởng vào tốc độ tăng trưởng của Apple Music sẽ tiếp tục cao hơn trong những tháng tới, đó chính là sự ra mắt của chiếc loa thông minh HomePod. Trước đây, Apple Music đã được hỗ trợ trên iPhone, iPad và Apple Watch Series 3.

CEO Tim Cook cho biết những chiếc loa HomePod sẽ mang đến chất lượng âm thanh cao cấp vượt trội hơn hẳn các đối thủ, như Amazon Echo hay Google Home. Chiếc loa thông minh HomePod có thể chơi nhạc trực tiếp từ dịch vụ Apple Music mà không cần kết nối với iPhone, trong khi nếu sử dụng Spotify người dùng sẽ phải sử dụng tính năng AirPlay kết nối từ một thiết bị khác. HomePod không có kết nối Bluetooth như những chiếc loa không dây bình thường.

Spotify hiện có hơn 30 triệu bài hát, Apple Music là khoảng 45 triệu bài. Spotify có mức phí 9,99 USD mỗi tháng, gói sử dụng gia đình 6 người là 14,99 USD mỗi tháng. Apple Music cũng có mức phí tương tự.

Tham khảo: WSJ, GenK

>> Ứng dụng của Nike sẽ cho bạn sử dụng Apple Music miễn phí nếu chăm tập thể dục

Loading...