Apple ra mắt màn hình 6K mới Pro Display XDR, giá 5.000...

Apple ra mắt màn hình 6K mới Pro Display XDR, giá 5.000 USD

Nếu nhìn các đặc điểm màn hình của nó dưới đây, bạn sẽ không còn thắc mắc tại sao Apple lại đặt giá cho chiếc màn hình này cao như vậy.

1
0
SHARE

Tại sự kiện WWDC 2019 hôm nay, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới của mình. Theo giải thích của Apple, chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.

Là thiết bị cho người làm việc chuyên nghiệp, màn hình LCD 32 inch mới này có những đặc điểm rất đáng giá như màn hình Retina 6K độ phân giải 6016 x 3384 và màn hình gần như tràn ra đến cạnh khi viền màn hình rất mỏng, chỉ 9mm. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi màn hình này có mức giá lên đến 4.999 USD. Chưa hết, chân đế màn hình cũng được bán riêng và có giá đến 999 USD.

Apple ra mắt màn hình 6K mới Pro Display XDR, giá 5.000 USD, chân đế bán riêng giá 1.000 USD - Ảnh 1.

Bên cạnh các đặc điểm nổi bật kể trên, màn hình này còn có không gian màu P3 và 10-bit màu với nhiều chế độ tham chiếu được tích hợp sẵn bên trong, cũng như bộ chỉnh màu tự động True Tone của Apple dành cho ánh sáng bao quanh. Nó rộng hơn 40% so với màn hình iMac 5K và được trang bị lớp phủ chống lóa, cũng như một tùy chọn về lớp nhám trên màn hình được gọi là nanotexture.

Tương tự Mac Pro mới, mặt sau màn hình này cũng đi theo phong cách thiết kế “tổ ong”, đóng vai trò tản nhiệt – Apple cho biết thiết kế này cho phép màn hình đạt được độ sáng đầy đủ ở mức 1.000 nit, và thậm chí có thể đạt tới 1.600 nit – những độ sáng hữu ích cho việc chỉnh sửa nội dung HDR.

Để xứng đáng với mức giá 999 USD của mình, chân đế Pro Stand có thể nghiêng và điều chỉnh độ cao màn hình. Theo Apple, cánh tay chịu lực của chân đế này giúp màn hình mang lại cảm giác “gần như không trọng lực”, và cũng cho phép màn hình có thể xoay để chuyển sang chế độ Portrait Mode – màn hình dọc. Thiết kế theo kiểu module cho phép chân đế này có thể tháo rời khỏi màn hình để dễ mang vác cũng như có tùy chọn để gắn màn hình vào giá treo tường VESA.

Apple ra mắt màn hình 6K mới Pro Display XDR, giá 5.000 USD, chân đế bán riêng giá 1.000 USD - Ảnh 2.

Nó sử dụng một sợi cáp Thunderbolt 3 để kết nối với chiếc Mac Pro, và có thể hỗ trợ đến 6 màn hình, với tổng cộng 120 triệu pixel. Đây chính là màn hình dành cho những người làm việc chuyên nghiệp, các nhiếp ảnh gia hay những người chỉnh sửa video, vì vậy nó có thể làm việc với các hình ảnh và các đoạn video HDR.

Chiếc chân đế Pro Stand có thể đặt hàng vào ngay mùa thu tới, cùng với chiếc Mac Pro. Từ lâu Apple không còn tự làm màn hình khi họ chuyển việc sản xuất này sang cho LG vào năm 2016, nhưng dường như lần quay trở lại này của họ rất đáng mong đợi.

Tham khảo The Verge / GenK

>> Cận cảnh Mac Pro mới – Thiết kế vỏ case mới của Apple

Loading...