Apple sẽ cho phép người dùng xóa các ứng dụng mặc định...

Apple sẽ cho phép người dùng xóa các ứng dụng mặc định trên iOS

Theo tiết lộ mới đây của Tim Cook thì Apple có thể sẽ cho phép người dùng gỡ bỏ các ứng dụng gốc của iOS trong tương lai gần tuy nhiên bạn không thể gỡ bỏ tất cả các ứng dụng vì một vài trong số chúng gắn liền với hệ điều hành.

10
0
SHARE

Theo Tim Cook thì tới đây Apple sẽ cho phép người dùng xóa bỏ những ứng dụng mặc định ít dùng đến trên hệ điều hành iOS. Trong một cuộc phỏng vấn với BuzzFeed News, Cook thừa nhận rằng khách hàng muốn có tùy chọn này tuy nhiên ông cũng làm tan hy vọng của những ai muốn loại bỏ những ứng dụng gốc của Apple như Messages, Safari, Mail.

Tim Cook cho biết: “Đây là một vấn đề lần đầu tiên xuất hiện và khá phức tạp. Có một số ứng dụng được liên kết đến các thành phần khác của hệ điều hành iPhone. Nếu họ (khách hàng) loại bỏ chúng có thể gây ra các vấn đề khác trên điện thoại. Tuy nhiên, vẫn có những ứng dụng không có tính chất như vậy và theo thời gian, chúng tôi sẽ cung cấp cách thức cho phép bạn thoải mái loại bỏ chúng”.

Điều này có nghĩa là các ứng dụng quan trọng của Apple vẫn không thể được gỡ bỏ nhưng công ty sẽ áp dụng chính sách này cho các ứng dụng ít quan trọng với họ hơn. Trong iOS 8, Apple đã thêm vào các ứng dụng mặc định như Health, Podcasts, Tips, còn với iOS 9, sẽ có thêm Find My iPhone, Find My Friends, News là các ứng dụng mặc định không thể gỡ bỏ.

Cook chia sẻ với BuzzFeed News: “Đó không phải là vấn đề chúng tôi cố tình ép buộc các bạn (sử dụng các ứng dụng mặc định), chúng tôi không có động lực để làm điều này. Chúng tôi muốn bạn hài lòng”. Tuy nhiên, Cook chưa cho biết chi tiết về chính sách mới này của công ty với người dùng iOS. Nhiều khả năng tính năng cho phép gỡ bỏ ứng dụng mặc định sẽ chưa xuất hiện trên trên phiên bản iOS 9 đầu tiên mà sẽ đến trong các bản cập nhật tiếp theo.

Theo BuzzFeed

>>iPad Mini 4 “lộ mặt” dùng chip iPhone 6 ép xung

SHARE