Apple thu hồi chấu sạc 3 chân vì có thể gây giật...

Apple thu hồi chấu sạc 3 chân vì có thể gây giật điện, sẽ đổi miễn phí chấu sạc mới

Apple cho biết hãng đã ghi nhận 6 trường hợp bị điện giật vì sử dụng chấu sạc 3 chân bị lỗi.

9
0
SHARE

Apple mới đây đã chính thức thông báo sẽ thu hồi chấu sạc 3 chân được bán kèm máy Mac và một vài thiết bị iOS trong khoảng thời gian từ 2003 đến 2010. Những chấu sạc này được sử dụng chủ yếu tại Hong Kong, Singapore và Anh.

Apple thu hồi chấu sạc 3 chân vì có thể gây giật điện, sẽ đổi miễn phí chấu sạc mới - Ảnh 1.

Apple cho biết trong một vài trường hợp, những chấu sạc 3 chân này có thể hỏng và khiến cho người dùng bị giật điện. Tính đến nay, Apple cho biết hãng đã ghi nhận 6 trường hợp như vậy.

Để đảm bảo an toàn, Apple yêu cầu người dùng ngưng sử dụng những chấu sạc này. Ngoài ra, người dùng cũng được khuyến cáo truy cập website của Apple tại đây để đổi chấu sạc bị ảnh hưởng lấy chấu sạc mới mà hoàn toàn không mất bất kỳ chi phí nào.

Apple cũng đã đưa ra cách thức phân biệt chấu sạc bị ảnh hưởng và chấu sạc an toàn. Cụ thể, chấu sạc cũ bị ảnh hưởng (bên trái) sẽ không có các dòng chữ và logo chứng chỉ ở mặt sau, ngoài ra ở cạnh hai bên cũng không có phần lõm xuống như chấu sạc mới.

Apple thu hồi chấu sạc 3 chân vì có thể gây giật điện, sẽ đổi miễn phí chấu sạc mới - Ảnh 2.

Apple cho biết bộ sạc USB 3 chân của hãng không bị ảnh hưởng bởi vấn đề này. Người dùng cần lưu ý phân biệt rõ giữa chấu sạc và bộ sạc. Nếu như chấu sạc (là thứ gặp lỗi mà Apple đang tiến hành thu hồi) chỉ có nhiệm vụ chuyển đổi chân tiếp xúc để phù hợp với ổ cắm chứ không thể sạc cho thiết bị, thì bộ sạc (hay còn gọi là củ sạc) được tích hợp sẵn cổng USB và có thể sạc cho iPhone.

Theo GenK

>> Chip Apple A13 trên thế hệ iPhone tiếp theo được kỳ vọng cho hiệu năng mạnh hơn cả laptop