Apple viết “tâm thư” xin lỗi khách hàng, giảm gần 50% chi...

Apple viết “tâm thư” xin lỗi khách hàng, giảm gần 50% chi phí thay pin cho iPhone hết bảo hành

13
1
SHARE
[​IMG]

Sau khi Apple chính thức xác nhận đã làm giảm hiệu năng trên một số mẫu iPhone có pin cũ, “Táo Khuyết” hôm nay đã công bố bức tâm thư xin lỗi gửi đến hàng triệu khách hàng với tiêu đề “Thông điệp dành cho khách hàng của chúng tôi về pin và hiệu năng iPhone.”

Trong bức thư, Apple thừa nhận rằng khách hàng có thể cảm thấy rằng Apple đã lừa gạt họ và gây không ít thất vọng cho người dùng. Để trả lời cho những lời buộc tội của khách hàng nói rằng Apple đã sai lầm khi không hề thông báo tới khách hàng trước khi hành động, công ty cam kết sẽ không bao giờ làm bất cứ điều gì nhằm rút ngắn vòng đời của sản phẩm.

[​IMG]

Apple hiện đang bị cáo buộc trong các vụ kiện với mục đích làm chậm hiệu suất của iPhone đời cũ hơn sau mỗi lần tung ra sản phẩm mới để thuyết phục người dùng bỏ tiền đầu tư cho siêu phẩm iPhone mới.

Giả thuyết này không phải không có cơ sở bởi mỗi lần Apple đưa ra bản cập nhật iOS lại có rất nhiều ý kiến phàn nàn rằng thiết bị iPhone cũ chạy chậm hẳn đi. Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ lại đưa ra lời giải thích với những lý do khác nhau.

Apple phân trần rằng theo thời gian, pin hóa học như pin sạc được sử dụng bên trong iPhone bắt đầu trở nên kém hơn khi cung cấp lượng điện cực đại mà điện thoại cần để xử lý một số thao tác phức tạp. Nếu dung lượng pin không đủ để bật điện thoại, thiết bị sẽ tắt máy bất ngờ. Bản cập nhật iOS 10.2.1 ra mắt năm ngoái, hệ điều hành đã được tích hợp một tính năng “quản lý năng lượng pin tốt hơn để “đối phó” với những viên pin đã cũ, ngăn chặn việc tắt máy đột ngột”.

Ban đầu, Apple cho biết người dùng iPhone 6 đến iPhone 6s Plus (bao gồm cả iPhone SE) phàn nàn khi gặp phải sự cố iPhone hoạt động chậm là do “sự ảnh hưởng của hiệu năng trong lúc nâng cấp hệ điều hành khi iPhone cài đặt phần mềm mới và cập nhật ứng dụng và lỗi nhỏ này trong bản phát hành ban đầu đã được khắc phục.”

[​IMG]

Nhưng bây giờ Apple nói rằng có một yếu tố thứ ba cần phải được xem xét về sự suy giảm liên tục của pin. Hầu hết các điện thoại có hiệu năng chậm hơn đều sử dụng pin gốc theo máy.

Apple nói: “Chúng tôi đã nghe vô số phản hồi của khách hàng về cách chúng tôi xử lý hiệu năng cho iPhone với pin cũ hơn và cách chúng tôi thông báo quy trình đó. Chúng tôi biết rằng một số người dùng cảm thấy Apple đã khiến bạn thất vọng rất nhiều. Chúng tôi thành thật xin lỗi mọi người. Về sự hiểu nhầm của vấn đề này, chúng tôi muốn làm rõ và cho bạn biết về một số thay đổi mà chúng tôi đang thực hiện.

Trước tiên, chúng tôi chưa bao giờ và sẽ không bao giờ làm bất cứ điều gì để cố tình rút ngắn vòng đời của bất kỳ sản phẩm nào của Apple, hoặc làm giảm hiệu năng các iPhone đời cũ để thúc đẩy khách hàng nâng cấp thiết bị đời mới hơn. Mục tiêu của chúng tôi luôn là tạo ra các sản phẩm khiến khách hàng yêu thích và hài lòng. Chính vì vậy, chúng tôi luôn mong muốn tạo ra chiếc iPhone bền vững nhất có thể.

[​IMG]

Để lấy lại lòng tin của người sử dụng, Apple cho biết sẽ thực hiện 2 bước:

Chi phí để thay thế pin trên chiếc iPhone đã hết bảo hành sẽ được giảm từ 50 USD xuống còn 29 USD. Chiếc iPhone có pin được giảm giá phải là iPhone 6 hoặc phiên bản sau đó và cần phải có pin cần được thay thế. Apple sẽ thực hiện giảm giá từ tháng 1 đến tháng 12/2018, và nhiều chi tiết nữa sẽ được sớm công bố.

Đầu năm 2018, Apple sẽ phát hành bản cập nhật iOS cho phép người sử dụng biết nhiều chi tiết hơn về “sức khỏe” của pin iPhone. Điều này cho phép những người sở hữu iPhone biết được tình trạng của pin đang cấp nguồn cho điện thoại có ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của pin hay không.

Kết thúc “tâm thư”, Apple viết: “Chúng tôi sẽ không bao giờ ngừng nghiên cứu để mang lại những điều tốt nhất cho các sản phẩm của Apple. Chúng tôi có thể tiếp tục công việc mà chúng tôi yêu thích tới ngày hôm nay là vì lòng tin và sự ủng hộ rất lớn của các bạn. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên.”

Theo Techrum

>> So sánh tốc độ giữa iOS 11.2.1 – iOS 11.2 với iOS 11.2.5 Beta 1, liệu có nên nâng cấp?