Apple vừa có động thái khiến các hãng phát triển xe tự...

Apple vừa có động thái khiến các hãng phát triển xe tự hành e ngại

Apple vừa mua một công ty khởi nghiệp về xe tự lái từng được định giá 200 triệu USD. Đây là lời cảnh báo với các đối thủ đang phát triển xe tự hành.

7
1
SHARE

Theo The Verge, Drive.ai, công ty khởi nghiệp xe tự lái từng được định giá 200 triệu USD, được cho là đã đóng cửa và sa thải tất cả nhân viên, thì bất ngờ được Apple mua lại.

Ba tuần trước, Apple được cho là đang đàm phán để mua Drive.ai, công ty khởi nghiệp được thành lập vào năm 2015 bởi các kỹ sư đến từ Đại học Stanford. Họ từng đưa vào thử nghiệm đội xe tự hành tại Texas, Mỹ.

Xe tự hành của Drive.ai chạy thử nghiệm trên đường phố
Xe tự hành của Drive.ai chạy thử nghiệm trên đường phố

Số tiền Apple bỏ ra cho thương vụ mua lại Drive.ai không được tiết lộ. Nhưng Apple đã chính thức xác nhận mua Drive.ai với The Verge.

Trước đó, một báo cáo cho biết thỏa thuận của Apple với Drive.ai đã đổ bể vì công ty này đã đệ trình với các cơ quan quản lý về việc đóng cửa vĩnh viễn và sa thải 90 nhân viên.

Một năm trước, Drive.ai nổi lên là một trong những công ty khởi nghiệp hứa hẹn thành công với những chiếc xe tự hành. Drive.ai sử dụng trí tuệ nhân tạo, máy học để tạo ra các giải pháp phần mềm nhận biết và tránh các vật thể trên đường.

Apple đang tăng cường nguồn lực cho dự án xe tự hành Titan
Apple đang tăng cường nguồn lực cho dự án xe tự hành Titan

Đội xe tự hành thử nghiệm của Drive.ai gồm những chiếc Nissan NV200 đã được sửa đổi có màu cam sáng, một dải màu xanh lượn sóng cùng dòng chữ “xe tự lái” ở bên hông. Xe trang bị 4 màn hình LED, 1 ở trên mui, 2 chiếc trên mỗi lốp trước và 1 ở phía sau để hiển thị thông báo cho người đi bộ và các phương tiện khác khi tới gần…

Sau thỏa thuận này, hàng chục kỹ sư của Drive.ai sẽ tham gia vào Dự án Titan bí mật của Apple. Đây là dự án xe tự lái của Gã khổng lồ tại thung lũng Silicon mà rất ít thông tin được rò rỉ. Dự án này ban đầu được phát triển dưới tên “Project Titan” với tham vọng rất lớn nhưng sau đó hãng này đã gặp phải không ít trở ngại.

Tuy vậy dự án Titan vẫn tiếp diễn cho đến nay. Tính đến đầu năm 2019, Apple đã có gần 100 chiếc xe thử nghiệm công nghệ tự lái trên đường phố California.

Theo Cartime

>> Apple nay đã là công ty game lớn thứ tư thế giới