Apple Watch 2 sẽ không hỗ trợ 3G/LTE, có chip GPS, thêm...

Apple Watch 2 sẽ không hỗ trợ 3G/LTE, có chip GPS, thêm nhiều tính năng theo dõi sức khoẻ?

16
1
SHARE

Apple Watch 2 sẽ không hỗ trợ 3G/LTE, có chip GPS, thêm nhiều tính năng theo dõi sức khoẻ?

Dẫn lời một số nguồn tin liên quan, Bloomberg cho biết chiếc Apple Watch thế hệ tiếp theo sẽ không được tích hợp chip 3G/LTE, có chip GPS, và thêm nhiều tính năng theo dõi sức khoẻ. Đầu tiên là việc không hỗ trợ mạng di động, theo Bloomberg, Apple đã thảo luận với các nhà mạng ở Mỹ và Châu Âu để đề xuất việc đưa kết nối 3G/LTE vào đồng hồ. Tuy nhiên, các quan chức cấp cao của Apple nhận ra rằng công nghệ chip 3G/LTE hiện tại sẽ ngốn rất nhiều dung lượng pin, từ đó làm giảm hiệu năng của Apple Watch 2.

Apple được cho là đang bắt đầu nghiên cứu công nghệ chip 3G/LTE tiết kiệm năng lượng hơn và dự kiến sẽ mang nó lên mẫu Apple Watch vào phiên bản sau nữa, hoặc sẽ được bổ sung sau vào cuối năm nay. Về lý thuyết thì với chip 3G/LTE, smartwatch sẽ hoạt động độc lập hơn với điện thoại, người dùng có thể tải các ứng dụng chuyên biệt trực tiếp lên đồng hồ, nhận các thông tin bản đồ và email nhanh và linh hoạt hơn.

Chưa hết, Bloomberg cũng tái khẳng định Apple Watch thế hệ mới sẽ được bổ sung chip GPS giúp thiết bị định hướng, theo dõi bước đi/chạy chính xác hơn. Ngoài ra, Apple Watch 2 được cho sẽ có thêm một số tính năng theo dõi sức khoẻ nâng cao, ứng dụng theo dõi nhịp thở, cùng với đó là nền tảng Watch OS 3.0 mới với rất nhiều cải tiến.

Mục tiêu trong năm nay của Apple đó là làm giảm thiểu sự phụ thuộc của Apple Watch với điện thoại, và tất nhiên mục tiêu xa hơn mà hãng hướng đến đó là biến Apple Watch thành một thiết bị độc lập, khá đáng tiếc là giới hạn công nghệ hiện giờ vẫn chưa cho phép Apple đạt được ý định đó trong nay mai.

Theo Bloomberg

>> Apple Watch 2 sẽ có thiết kế như đời đầu, dùng CPU mạnh hơn, mỏng hơn, thêm GPS

SHARE