Apple Watch 3 sẽ sở hữu thiết kế siêu mỏng, siêu nhẹ

Apple Watch 3 sẽ sở hữu thiết kế siêu mỏng, siêu nhẹ

Công nghệ màn hình microLED mới sẽ cho phép Apple Watch thế hệ kế tiếp sở hữu thiết kế siêu mỏng.

27
1
SHARE

Đây là điều mà người dùng đã mong ước từ lâu, một thiết bị đeo thông minh sở hữu độ mỏng xuất chúng và trọng lượng siêu nhẹ sẽ được ra mắt vào năm sau.

Apple Watch 3 sẽ sở hữu thiết kế siêu mỏng, siêu nhẹ

Hiện Apple đang thử nghiệm màn hình microLED cho các mẫu Apple Watch thế hệ mới, màn hình microLED sẽ có độ mỏng chỉ 5~10 micromet, tiết kiệm điện năng hơn so với loại màn hình OLED hay LCD đang được dùng phổ biến hiện nay. Như dự kiến thì phải đến cuối năm Apple mới bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền microLED. Nếu đạt được quy trình đã đề ra, Apple sẽ “thay máu” thiết bị đeo thông minh theo đúng chu kỳ ra mắt sản phẩm, tức 2 năm Apple sẽ tung ra phiên bản nâng cấp của Apple Watch.

Trong tương lai, không chỉ Apple Watch, Apple sẽ áp dụng công nghệ hiển thị microLED cho các mẫu sản phẩm khác. Trước đây từng có tin đồn Apple đã hợp tác cùng LuxVue mang microLED lên iPhone, tuy nhiên, mọi thứ vẫn còn quá mới mẻ và chưa đáp ứng được tiêu chí mà hãng đưa ra. Hiện Apple đã có biện pháp thay thế với tấm nền OLED, đang được trang bị cho Apple Watch và dự kiến sẽ được áp dụng trên iPhone thế hệ mới vào cuối năm nay.

Theo Techz

>> Apple và Nike trình làng Apple Watch Series 2 giới hạn

SHARE