Apple Watch OS 2: những gì bạn cần biết

Apple Watch OS 2: những gì bạn cần biết

Được công bố tại WWDC 2015, nhiều chi tiết về bản update Apple Watch OS 2 sắp tới được tiết lộ.

458
0
SHARE

Nhờ việc phát hành phiên bản beta mới cho các nhà phát triển, giờ đây chúng ta đã biết được mặt Time Lapse mới đã được thêm vào, Music trên Watch cũng khác đi cùng với các tính năng khác.

Cuối cùng chúng ta cũng đã biết được rằng các nhà phát triển đã có quyền truy cập vào các cảm biến và điều khiển của smartwatch như Taptic Engine, Digital Crown và nhiều hơn nữa. Điều này là một tin vui cho chúng ta, nghĩa là các ứng dụng sẽ có thể chạy nhanh hơn và khả năng của ứng dụng sẽ lớn hơn.

Các tiện ích trên đồng hồ cũng cho thấy nhiều tính năng được làm mới giúp phong phú thêm trải nghiệm của bạn – Siri thông minh hơn, hệ thống giao thông xuất hiện trên Maps và các mặt đồng hồ mới là các cải tiến trong thảo luận của VP Kevin Lynch.

Dưới đây là những gì mong đợi của watchOS 2 khi ra mắt.

Các cảm biến và điều khiển

Digital Crown – núm điều khiển bên cạnh đồng hồ sẽ cung cấp chức năng zoom in và zoom out. Vặn núm nay có thể cho bạn “du hành thời gian” hiện ra các sự kiện khác nhau trong vòng 72 giờ, cho cả trong quá khứ hay tương lai, lên mặt đồng hồ. Thời tiết, tin tức và một số tính năng khác sẽ hoạt động trong núm vặn này. Insteon là một ví dụ cho việc kiểm soát đèn trong nhà chỉ với một cú vặn đơn giản.

Microphone sẽ được cho phép truy cập nên có thể sẽ có ứng dụng Voice Memo khá hữu ích trên chiếc đồng hồ này. Có nghĩa rằng các nhà phát triển cũng nên sử dụng microphone cho các dự án của mình.

Các lập trình viên cũng đã có thể truy cập đến cảm biến gia tốc, nên trong tương lai bạn có thể mong đợi các ứng dụng liên quan đến cảm biến này. Apple đã demo ứng dụng chơi golf cho phép đo tốc độ cú đánh của người sử dụng.

Các cảm biến rung, âm thanh và Taptic Engine cũng đã được mở cho các nhà phát triển.

Cài đặt cho màn hình đồng hồ

So với cứ 15 giây sẽ tắt như trước thì nay đồng hồ đã có thể tùy chỉnh thời gian mở màn hình lên đến 70 giây.

Tetherless Wi-Fi

Vâng, chính xác như những gì bạn nghĩ. Apple Watch sẽ có thể kết nối đến các mạng Wi-Fi mở mà không cần kết nối với iPhone trước. Bạn có thể bỏ iPhone trong phòng và chỉ đeo Watch ra ngoài mà không cần lăn tăn. Cập nhật mới của Android Wear cũng hỗ trợ tính năng này, sẽ rất vui nếu thiết bị iOS cũng được nhận nó.

Các mặt đồng hồ

Hiện đã có 10 tùy biến mặt Apple Watch và như chúng ta đã mong đợi, nó sẽ có nhiều hơn nữa.

Gần đây chúng ta đã thấy được màn hình sẽ đẹp hơn nếu sử dụng những tùy chỉnh mới cho các nhãn thông tin.

Time Lapse – Hong Kong, London, Mack Lake, New York và Thượng Hải là 5 thành phố mà Apple sẽ sử dụng để tạo ra những mặt đồng hồ mới.

Hình ảnh – Giống với hình nền trên iPhone, ta có thể sử dụng hình ảnh trong thư viện để làm hình nền cho mặt đồng hồ của bạn.

Photo Album – Tùy chọn này sẽ hiển thị luân phiên các hình từ bất kỳ album nào mỗi khi bạn mở màn hình của đồng hồ giống như mặt đồng hồ động.

Apple Watch Music

Giao diện Music nên khác một chút sau khi cập nhật như được thiết kế lại với nhiều tính năng mới. Quick Play được tích hợp vào sẽ cho phép bạn dễ dàng xáo trộn các bài hát và sẽ hiển thị mức độ âm lượng trên màn hình. Nguồn của tập tin nhạc cũng được hiển thị.

Phần mềm của hãng khác

Mặt đồng hồ có thể hiển thị màn hình ứng dụng của bên thứ 3. Lịch bay, hệ thống điều khiển nhà với các thiết bị Homekit có thể được truy cập từ đồng hồ của bạn, thông tin sạc xe điện của bạn và nhiều hơn nữa cũng nên được phát triển như những tùy chọn trong OS 2 sắp tới.


Đồng hồ báo thức

Chế độ Nightstand sẽ lật mặt của chiếc Apple Watch theo chiều ngang trong khi nó được sạc và hiển thị như đồng hồ báo thức. Núm vặn sẽ trở thành nút snooze cho phép bạn “gia hạn” thời gian ngủ và nút bên cạnh để tắt báo thức. Nếu bạn không phải fan của đèn ngủ thì màn hình sẽ không sáng nếu như bạn không chạm vào nó hay một trong hai nút.


Trả lời email

Một tùy chọn gần như đã mất tích nay được xuất hiện trên Apple Watch: Trả lời email. Cũng giống như nhắn tin văn bản, bạn có thể trả lởi email bẳng giọng nói và các phản ứng thông minh. Tuy nhiên không có thông tin về việc chỉnh sửa văn bản được tích hợp.


Video

Tiny videos và itty bitty FaceTime cũng sẽ có trong watchOS 2 nhưng chỉ với những video ngắn như Vines là có thể xem được. Apple hứa hẹn về chất lượng hình ảnh của video sẽ tốt mặc dù kích thước màn hình nhỏ cùng với màn hình OLED của đồng hồ nằm dưới lớp kính Ion-X sapphire. Sẽ khá thú vị nếu video có thể xem được trên smartwatch nhưng chỉ với Vines thì có lẽ chất lượng cũng không nên quá chú trọng.


Thể dục, Siri và Maps

Việc tập luyện sẽ tốt hơn với bản cập nhật OS 2. HealthKit sẽ có nhiều số liệu hiển thị trên đồng hồ và có thể cho phép theo dõi nhịp tim với thời gian thực. Nghĩa là bạn có thể biết chính xác nhịp tim của bạn ngay lúc đó là bao nhiêu.

Nói “Hey Siri” để nhắc việc tập luyện, cụ thể như “Hey Siri, start a 30 minute run” yêu cầu chạy trong 30 phút hay “Hey Siri start a 300 calorie walk” yêu cầu đi bộ giảm 300 calo mà không cần phải mở ứng dụng bằng tay.

Nói về Siri, trợ lý ảo mới cập nhật này có thể điều khiển các thiết bị HomeKit hay chỉ đường trong giao thông.

Chỉ hướng giao thông mới của Apple Maps sẽ hiển thị trên đồng hồ với các lịch của tàu hỏa, xe bus và tàu điện ngầm. Tuy nhiên giống với dịch vụ mới cập nhật của Google Maps, chỉ hiển thị các thông tin này ở một số thành phố trên thế giới. Mặc dù đã có trên Apple Maps, tính năng chỉ đường đi bộ đến các trạm vận chuyển cũng là một phần của watchOS 2.


Activation Lock

Một điều mà Apple đã không đề cập đến trong thảo luận tại WWDC là tính năng bảo mật mới của Apple Watch, Activation Lock. Tính năng “kinh điển” trên iPhone yêu cầu phải có iCloud Apple ID để mở thiết bị.

Trên đây là những tính năng được dự đoàn là sẽ có ở Watch OS 2 sắp ra mắt.

Hãy đoán chờ sự kiện để biết chính xác những tính năng này có hay không.

>> Cận cảnh Hermes Apple Watch với dây da sang trọng

SHARE