Bằng sáng chế mới của Apple cho thấy sạc không dây đúng...

Bằng sáng chế mới của Apple cho thấy sạc không dây đúng nghĩa là như thế nào

Bằng sáng chế mới của Apple cho thấy năng lượng có thể truyền không dây cho các thiết bị gần xung quanh mà không cần đế sạc chuyên dụng nào.

6
0
SHARE

Theo một bằng sáng chế của Apple mới được Cơ quan sáng chế và nhãn hiệu Mỹ công bố, Apple đang tìm kiếm các công nghệ có thể truyền năng lượng không dây từ máy tính của họ sang màn hình hoặc các thiết bị ở gần đó, như bàn phím hoặc chuột không dây.

Việc cấp năng lượng không dây cho các thiết bị tầm gần sẽ làm pin sạc trở nên không cần thiết đối với các thiết bị đó nữa.

Bằng sáng chế mới của Apple cho thấy sạc không dây đúng nghĩa là như thế nào - Ảnh 1.

Hình ảnh mô tả cho thấy hệ thống này có thể sạc từ xa cho các thiết bị xung quanh.

Không giống như đế sạc không dây cho smartphone hoặc smartwatch – công nghệ được Apple mô tả trong bằng sáng chế không cần một đế sạc không dây nữa. Thay vào đó, năng lượng sẽ được truyền không dây tầm gần từ một máy tính bàn hoặc một màn hình.

Ý tưởng thú vị này sẽ đặc biệt hữu dụng đối với con chuột không dây Magic Mouse 2 của Apple, khi cổng sạc của nó nằm ở dưới đáy và bạn phải lật ngửa nó lên để cắm sạc. Điều này có nghĩa là nó không thể sử dụng trong khi đang sạc.

Bằng sáng chế mới của Apple cho thấy sạc không dây đúng nghĩa là như thế nào - Ảnh 2.

Magic Mouse 2 với cách thiết kế cổng sạc hơi ngược đời.

Nó cũng cho thấy tiềm năng trong việc sạc không dây cho các thiết bị khác, như iPhone hoặc AirPod. Mặc dù vậy, vẫn chưa rõ liệu tính năng sạc không dây như được mô tả trong bằng sáng chế của Apple có đủ năng lượng để sạc cho các thiết bị lớn hơn hay không.

Nhiều khả năng các thiết bị hiện tại sẽ không thể có được tính năng sạc không dây này, khi bằng sáng chế đó cho biết rằng, các thiết bị sẽ cần một phần cứng cụ thể để nhận được năng lượng – một tính năng không thể có được qua cập nhật phần mềm – đó là nếu như bằng sáng chế này được đưa vào trong một sản phẩm nào đó trên kệ cửa hàng.

Cho dù đây chỉ là bằng sáng chế và không chắc chắn rằng nó sẽ có mặt trên thị trường. Vào đầu năm 2016, từng có tin đồn về việc Apple hợp tác với công ty Energous Corp., hãng có nhiều bằng sáng chế cho công nghệ sạc không dây từ xa và công nghệ của họ đã được FCC chấp nhận. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có thông tin gì về một sản phẩm trang bị công nghệ này.
Bằng sáng chế mới của Apple cho thấy sạc không dây đúng nghĩa là như thế nào - Ảnh 3.

Bàn di chuột kiêm sạc không dây của Logitech.

Một số nhà sản xuất phụ kiện đã tìm nhiều cách khác nhau để sạc không dây cho chuột thông qua bàn di chuột. Tấm sạc không dây Logitech PowerPlay Wireless Charging Pad sử dụng sạc không dây chuẩn Qi để truyền năng lượng liên tục cho các con chuột tương thích với chuẩn này, ví dụ như chuột chơi game của Logitech G903 và G703.

Nhà sản xuất phụ kiện chơi game Corsair cũng có bàn di chuột kiêm sạc không dây riêng của mình, và cũng hỗ trợ chuẩn Qi tương tự như Logitech. Tuy nhiên, bàn di chuột này chỉ có thể sạc cho chuột và các thiết bị tương thích chuẩn Qi trong một vùng nhất định nào đó, thay vì toàn bộ bề mặt như của Logitech.

Tham khảo Business Insider / GenK

>> Macbook có thể được trang bị tính năng theo dõi sức khỏe trong tương lai

Loading...