Báo cáo cho biết Apple bán được 29 triệu chiếc iPhone X...

Báo cáo cho biết Apple bán được 29 triệu chiếc iPhone X trong Q4/2017

29 triệu chiếc iPhone X là một con số khá lớn so với những dự đoán trước đây.

8
0
SHARE

Theo báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu thị trường Canalys, ước tính Apple có thể đã bán được 29 triệu chiếc iPhone X trong Q4/2017. Theo đó, iPhone X cũng là chiếc smartphone có doanh số cao nhất trong khoảng thời gian nghỉ lễ cuối năm vừa qua.

Trong số đó, có khoảng 7 triệu chiếc iPhone X được bán ra tại Trung Quốc. Con số này cao hơn những dự đoán trước đây, do giá bán của iPhone X khá cao và Apple có rất nhiều đối thủ cạnh tranh là các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc.

Để so sánh, Apple đã bán được 46,7 triệu chiếc iPhone trong Q3/2017 và từng lập kỷ lục với doanh số 78,3 triệu chiếc iPhone trong Q4/2016.

Trên thực tế doanh số iPhone X không thực sự ấn tượng, mặc dù đây là chiếc iPhone được mong đợi nhất với rất nhiều cải tiến đáng giá. Canalys không cho biết chính xác doanh số của iPhone 8, iPhone 8 Plus và những mẫu iPhone cũ khác.

Tuy nhiên theo một báo cáo khác, doanh số iPhone X chỉ chiếm khoảng 20% tổng số iPhone bán ra trong Q4/2017. iPhone 8 chiếm khoảng 24% và iPhone 8 Plus chiếm khoảng 17%.

Apple mới chỉ bán ra iPhone X vào đầu tháng 11, muộn hơn 1 tháng so với bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus. Bên cạnh đó, Apple cũng chỉ mới đảm bảo được sự cân bằng cung cầu vào giữa tháng 12. Đây cũng có thể là lý do khiến doanh số iPhone X không thực sự ấn tượng.

Chúng ta sẽ có những con số chính xác hơn khi Apple công bố báo cáo tài chính vào ngày 1 tháng 2 tới đây. Một số dự đoán khác cho biết Apple có thể đạt kỷ lục doanh thu với 84 – 87 tỷ USD.

Tham khảo: appleinsider, GenK

>> Doanh số bán hàng của iPhone X, 8 và 8 Plus vẫn không thể đánh bại iPhone 6 và 6 Plus

Loading...