Các bước đồng bộ hoá iPhone với iTunes

Các bước đồng bộ hoá iPhone với iTunes

iTunes là 1 công cụ cần thiết cho iPhone, được Apple phát triển nhằm hỗ trợ cho người dùng trong việc sử dụng iPhone và máy tính là 1 phần trong đó. Sau đây, bài viết xin được tổng hợp lại cách đồng bộ hóa iPhone với iTunes trên máy tính để những người chưa biết có cái mà tham khảo.

2575
0
SHARE

1, Cách đồng bộ hóa iPhone với iTunes

– Trước tiên, ta sẽ nói về cách đồng bộ hóa iPhone với iTunes.

– Vì đây là 1 công cụ quan trọng nhất đối với iPhone, nếu như  không có nó thì iPhone không thể nào kết nối trực tiếp với máy tính và người dùng cũng không thể nào thao tác trên iPhone bằng máy tính được, cho nên việc đồng bộ hóa này cũng rất cần thiết.

– Trước tiên, bạn cần chuẩn bị sẵn phần mềm iTunes trên máy tính, cài đặt và cập nhật bản mới nhất cho nó, sau đó là 1 dây cáp theo máy hoặc dây cáp zin chính hãng, nên nhớ, cáp lô, hàng giả iTunes sẽ từ chối và dễ gây hư hỏng cho iPhone.

– Tiếp theo, cắm cáp vào máy tính, chờ cho máy tính nhận driver của iPhone, khi này, trên màn hình của máy tính báo thành công thì bạn mở iTunes lên, tại góc trái trên cùng của iTunes, nhấn chọn vào biểu tượng hình chiếc điện thoại để xem thông tin chi tiết thiết bị của bạn.

dong-bo-iphone-voi-itunes-2

Tại giao diện của iTunes, chọn vào biểu tượng có hình điện thoại di động để vào phần thông tin của iPhone

– Trên menu phía trên, bạn tìm đến mục Store, tại đây, danh sách các chức năng sẽ xổ xuống cho bạn, tìm tiếp dòng “Cấp phép máy tính này..” tick vào đó, có nghĩa là bạn đồng ý cho iTunes trên máy tính này và iPhone sao lưu, đồng bộ dữ liệu với nhau.

dong-bo-iphone-voi-itunes

Chọn cấp phép cho máy tính bằng các bước trên hình

– Nhìn xuống góc dưới cùng bên phải, bạn sẽ thấy nút công cụ Đồng Bộ Hóa, nhấn vào đó, xác nhận và chờ cho iTunes đồng bộ với iPhone là xong.

dong-bo-iphone-voi-itunes-1

Chọn sao lưu hoặc đồng bộ hóa

– Quá trình đồng bộ dữ liệu hoàn tất thì trên cả iPhone và iTunes đều có dữ liệu như nhau, nếu bạn muốn thay đổi trên iPhone thì chỉ cần thay đổi trên iTunes sau đó đồng bộ lại lần nữa.

2, Tác dụng của đồng bộ hóa trên iPhone bằng iTunes

– Đồng bộ hóa góp phần lưu giữ lại những thông tin, ứng dụng, dữ liệu quan trọng trên iTunes, đôi khi bạn chỉ việc đồng bộ lại từ iTunes qua iPhone thì bạn sẽ có lại dữ liệu, không cần phải lo sợ mất dữ liệu nữa.

– Nguyên tắc đồng bộ trên iTunes, mọi dữ liệu trên iTunes sẽ được chép vào iPhone, còn dữ liệu trên iPhone nhưng không có trên iTunes sẽ bị xóa sạch, tức là iTunes sẽ đưa những thứ nó có được đè lên iPhone, bất kể iPhone của bạn có chứa thứ gì đi nữa.

– Nếu trong quá trình đồng bộ giữa iPhone và iTunes có vấn đề, bạn cần kiểm tra lại cáp kết nối, tốt nhất không nên đụng chạm gì đến iPhone cho đến khi hoàn thành để tránh bị mất dữ liệu hoặc hư hỏng ngoài ý muốn.

Tuy rằng đồng bộ, sao lưu là công việc khá dễ dàng, tuy nhiên, có nhiều khi do ít tự thực hiện nên cũng có nhiều người chưa biết và chưa rành về thao tác này. Cho nên mục đích của bài viết này viết cho những người cần tham khảo, để có thể tự mình làm mà không phải tốn phí ra cửa hàng, chúc các bạn thực hiện tốt.

Theo Namapple

SHARE