Cách chặn yêu cầu đánh giá ứng dụng trên iPhone, iPad

Cách chặn yêu cầu đánh giá ứng dụng trên iPhone, iPad

Nếu không thích các thông báo yêu cầu đánh giá ứng dụng trên iOS, bạn có thể tắt nó theo hướng dẫn từ Tekrevue dưới đây.

13
1
SHARE

Cửa hàng ứng dụng (App Store) của Apple có rất nhiều ứng dụng. Chính vì thế, để trở nên nổi bật và thu hút người tải, các nhà phát triển trông cậy rất nhiều vào các đánh giá từ phía người dùng.

Mặc dù những người dùng thật sự thích ứng dụng không ngại bõ thời gian cho việc đưa ra các đánh giá tích cực, đôi khi các nhà phát triển ứng dụng lại đưa việc này đi quá xa.

Từ nhiều năm nay, các nhà phát triển ứng dụng iOS đã có thể kích hoạt thông điệp bung ra (pop-up message) yêu cầu người dùng đánh giá ứng dụng của họ. Hầu hết những thông điệp này đều chỉ mang đến phiền toái hơn là hữu ích, và thường làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng với ứng dụng hoặc game.

May thay, iOS 11 cho phép người dùng chặn những yêu cầu đánh giá này, ít nhất là với các ứng dụng tuân thủ các yêu cầu thiết kế của Apple.

Tắt In-App Ratings & Reviews (Xếp hạng & nhận xét in-app)

Mặc định, iOS 11 không bật chức năng chặn yêu cầu đánh giá ứng dụng. Bởi thế, bạn sẽ vẫn thấy chúng nếu bạn đơn thuần chỉ nâng cấp lên iOS 11 và không làm gì cả. Để thay đổi điều đó, bạn cần mở ứng dụng Settings (Cài đặt).

Từ màn hình Settings (Cài đặt), bạn cuộn xuống dưới và chọn iTunes & App Store.

Trong phần iTunes & App Store, bạn sẽ thấy một tùy chọn mới có tên In-App Ratings & Reviews (Xếp hạng & nhận xét in-app). Bạn chỉ cần chuyển công tắc tại đây sang trái.

Sau khi tắt chức năng In-App Ratings & Reviews, bạn vẫn có thể đánh giá các ứng dụng thủ công bằng cách truy cập vào App Store. Khác biệt chỉ là bạn sẽ không tiếp  tục bị làm phiền bởi các thông báo bật lên không mong muốn.

Lưu ý rằng thao tác trên chỉ hiệu quả với những ứng dụng tuân thủ các yêu cầu thiết kế của Apple. Đối với những ứng dụng cố tình lách luật, nó sẽ không có tác dụng.

Dù vậy, với hầu hết ứng dụng và người dùng, việc tắt chức năng này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không bao giờ bị làm phiền bởi các yêu cầu đánh giá phiền phức. Thế nhưng, nó cũng có nghĩa bạn cần phải truy cập vào App Store mỗi khi bạn muốn để lại phản hồi cho một ứng dụng nào đó.

Bích Ngân

Theo VnReview

>> Hướng dẫn quay phim màn hình iPhone, iPad trên iOS 11