Cách để chặn cuộc gọi thường và gọi FaceTime trên iPhone và...

Cách để chặn cuộc gọi thường và gọi FaceTime trên iPhone và iPad

Có đôi lúc chúng ta phải nhận nhiều cuộc gọi không mong muốn từ những người ta không thích, những nhân viên quảng cáo chào mời những món hàng mà ta không cần mua, v.v…

27
1
SHARE

Đặc biệt hơn, những người dùng iPhoneiPad sẽ có thể bị làm phiền nhiều lần nữa qua những cuộc gọi bằng ứng dụng mặc định FaceTime. Thế thì phải làm sao?

Với những người đang sở hữu iPhone và iPad, iOS có cách giúp họ giải quyết vấn đề này. Nếu đã chặn cuộc gọi thông thường đối với những số điện thoại không mong muốn thì điều đó cũng có nghĩa là cuộc gọi qua FaceTime cũng sẽ bị chặn nốt. Cả SMS hoặc iMessage cũng đều không có tác dụng. Chặn một lần, chặn mãi mãi.

Chặn số điện thoại trong ứng dụng Phone

Để bắt đầu thực hiện việc này, bạn hãy mở ứng dụng Phone lên. Hãy chọn mục Contacts nếu bạn muốn chặn một số cụ thể trong danh bạ bạn đang có hoặc Recents nếu bạn muốn chặn một số điện thoại nào đó mà bạn vừa mới liên lạc trong thời gian gần đây.

Chạm vào tên trong danh bạ nếu bạn đang ở trong mục Contacts. Nếu ở tab Recents thì hãy bấm vào Info của người bạn muốn chặn.

Kéo xuống phía dưới và bấm vào tùy chọn Block this Caller.

Xác nhận bằng thao tác Block Contact hiện ra trong thông báo.

Chặn số trong FaceTime

Chặn số nào đó trong FaceTime cũng tương tự như trong Phone nhưng có một điểm là bạn chỉ có thể chặn người mà bạn đã gọi hoặc họ đã từng gọi cho bạn trước đây. Nếu bạn chặn những số lạ thì ứng dụng Phone sẽ thích hợp hơn.

Hãy mở ứng dụng FaceTime lên, bấm vào nút Info bên cạnh người bạn muốn chặn.

Tương tự như trên, kéo xuống dưới cùng và chọn Block this Caller.

Xác nhận bằng Block Contact là xong.

Nguồn: How To Geek / FPTSHOP

>> Cách chụp, xem và chia sẻ ảnh ở chế độ Burst trên iPhone