Cách tạo và chia sẻ một playlist trên Apple Music với bạn...

Cách tạo và chia sẻ một playlist trên Apple Music với bạn bè

Bạn có thể tạo ra một danh sách nhạc hoàn hảo cho dịch vụ Apple Music mà Apple vừa phát hành trong bản cập nhật iOS 8.4 và chia sẻ nó với thế giới, hoặc chỉ một vài người bạn theo ý muốn của mình.

30
0
SHARE
Cách tạo và chia sẻ một playlist trên Apple Music với bạn bè - ảnh 1 Apple Music đã chính thức được phát hành

Dịch vụ Apple Music của Apple cung cấp rất nhiều tính năng khác nhau. Một số có thể dễ dàng tìm kiếm, chẳng hạn như Beats 1 Radio, trong khi những tính năng khác được ẩn đi, chẳng hạn như tính năng tạo và chia sẻ một danh sách (playlist) nhạc.

Tuy nhiên, việc tạo playlist nhạc là một quá trình đơn giản một khi bạn nắm được ý chính của nó theo các hướng dẫn dưới đây từ CNET.
•    Sau khi thiết bị của bạn được cập nhật lên iOS 8.4 hãy khởi động ứng dụng Music mới. Ở phía dưới bạn sẽ thấy một số nút mới, và một trong số đó là My Music, xong bấm vào mục đó.
•    Chạm vào nút Playlist ở phía trên của màn hình.
•    Giao diện sẽ hiển thị những bài hát và album được thêm vào gần đây cùng với các playlist khác mà bạn đang có. Sau đó nhấn vào nút New nhỏ để bắt đầu tạo danh sách nhạc.

Cách tạo và chia sẻ một playlist trên Apple Music với bạn bè - ảnh 2 Nhấp vào nút New để bắt đầu tạo một playlist nhạc mới
•    Đặt tên cho playlist của bạn, sau đó thêm các bài hát và ảnh nếu muốn. Khi bạn chọn một danh mục để tìm kiếm thì những nội dung có sẵn trong Apple Music hoặc những bài hát mà bạn đang sở hữu sẽ hiện ra. Nếu muốn, bạn có thể bổ sung thêm một bức ảnh và tạo ra một biểu tượng cho playlist dựa trên các bài hát trong danh sách này.
•    Khi bạn đã thêm một bài hát vào danh sách nhạc, nút Shared Playlist sẽ xuất hiện. Theo mặc định, tùy chọn này ở trạng thái On, có nghĩa là bạn có thể gửi link cho người khác để họ thêm vào danh sách nhạc tài khoản Apple Music của họ. Bạn có thể trượt nó sang vị trí Off nếu muốn bảo vệ playlist cá nhân.
Cách tạo và chia sẻ một playlist trên Apple Music với bạn bè - ảnh 3 Playlist sẽ được đồng bộ giữa các thiết bị, và chỉ bạn mới có thể thêm nhạc vào nó
Sau khi đã hoàn tất quá trình quản lý danh sách nhạc, bạn có thể lưu lại và chia sẻ công việc bằng cách nhấn vào nút chia sẻ quen thuộc. Bất kỳ thay đổi nào mà bạn thực hiện trong tương lai dẫn đến việc danh sách cập nhật nhạc thay đổi thì sự thay đổi đó cũng sẽ diễn ra trên tất cả các thiết bị khác. Có nghĩa là nếu một người bạn lưu playlist nhạc của bạn, thay đổi playlist bởi bạn sẽ được đồng bộ hóa với thiết bị đó.
Apple không cho phép người bên kia bổ sung nhạc vào playlist nhạc của bạn. Và một điều cần lưu ý là nếu bạn tạo ra một playlist nhạc bao gồm một bài hát không có sẵn trong Apple Music (như The Beatles), bài hát sẽ được bao gồm trong danh sách playlist chia sẻ, nhưng nó sẽ có màu xám cho những người không có quyền sở hữu bài hát. Khi người dùng nhấp vào bài hát đó, họ sẽ được chuyển đến cửa hàng iTunes.

Kiến Văn – TNO

SHARE