Cận cảnh MacBook Pro 13″ 2016 có Touch Bar tại Việt Nam

Cận cảnh MacBook Pro 13″ 2016 có Touch Bar tại Việt Nam

27
1
SHARE

Mời các bạn cùng xem qua một vài hình ảnh cận cảnh chiếc máy đầu tiên về Việt Nam.

[​IMG]
​Phiên bản có Touch Bar được trang bị 4 cổng USB Type-C, mỗi cạnh hai cổng, bên cạnh phải thì có thêm cổng tai nghe 3.5mm. Ngoài ra không có cổng nào khác, một điều rất đáng tiếc là không còn khay đọc thẻ SD mà mình thường xuyên sử dụng, nhưng đối với người dùng thông thường thì ít dùng.

 

[​IMG]
[​IMG]

Bàn rê trackpad trên MacBook Pro mới nhất có diện tích rất rộng, sử dụng cảm ứng lực, và hoàn toàn không ảnh hưởng khi đang gõ chữ bằng cả hai tay khi tì lên trackpad này.

[​IMG]

Một điểm nổi bật trên MacBook Pro có Touch Bar đó chính là nút nguồn giờ đây có chức năng quét vân tay, gọi là Touch ID, bạn vẫn nhấn nút này được, nhưng chỉ cần chạm để đăng nhập bằng vân tay.

[​IMG]
Nút nguồn có cảm biến vân tay

Thanh Touch Bar giống như một màn hình cảm ứng nhỏ, thay đổi nội dung tùy vào các chương trình đang mở, mỗi chương trình sẽ có những phần điều khiển chức năng phù hợp, ví dụ như khi bạn mở ứng dụng Note, thì trên Touch Bar hiển thị các công cụ format text, đoán từ tương tự như gõ trên iPhone. Hoặc khi mở iTunes lên nghe nhạc thì có thanh trang thái để tua nhanh…

[​IMG]

Và khi ở bất kỳ ứng dụng nào thì một phần bên phải của Touch Bar vẫn hiển thị phím mũi tên ( < ) chức năng mở rộng lại các phím chức năng trước đây chúng ta thường dùng như tăng / giảm độ sáng màn hình, tăng / giảm âm lượng… Và icon Siri ngoài cùng bên phải.

[​IMG]

[​IMG]
Nút Escape

[​IMG]
Khi mở Itunes

[​IMG]
Thanh trang thái bài hát trong iTunes

[​IMG]
Khi mở ứng dụng Note

[​IMG]
Các nút chức năng quen thuộc giờ đây là cảm ứng

[​IMG]
Mở ứng dụng Lịch (Calendar)

[​IMG]

Nhìn chung thanh Touch Bar khá mượt, mình chưa có thời gian trải nghiệm nhiều nên thực sự chưa thấy nó hữu dụng mấy, nếu so với trackpad thì mình thấy trackpad vẫn thoải mái hơn và hiệu quả hơn. Ngoài ra thì khi sử dụng Touch Bar vẫn phải nhìn kỹ xem mình cần bấm cái gì, mất thời gian hơn nút cứng trước đây.

Video trải nghiệm nhanh MacBook Pro 13″ 2016 Touch Bar:

Theo Techrum

>> Đánh giá nhanh bàn phím và trackpad Macbook Pro 2016

SHARE