Có thể bạn chưa biết: iPhone 8 Plus chính là chiếc iPhone...

Có thể bạn chưa biết: iPhone 8 Plus chính là chiếc iPhone nặng nhất từ trước đến nay

Với trọng lượng 202g, iPhone 8 Plus trở thành chiếc iPhone nặng nhất của Apple từ trước tới nay.

34
0
SHARE

Trong sự kiện được tổ chức tại Steve Jobs Theater vừa qua, Apple đã trình làng tới 3 mẫu iPhone gồm có bộ đôi iPhone 8/ 8 Plus và iPhone X- chiếc iPhone đặc biệt nhân dịp kỉ niệm 10 năm Apple bán ra chiếc iPhone đầu tiên của hãng.

Cả ba mẫu iPhone đều là những ngôi sao đã toả sáng rực rỡ tại sự kiện với nhiều tính năng mới cùng hiệu năng tuyệt vời. Tuy nhiên có một sự thật mà Apple đã không công bố với người dùng trên toàn thế giới. Đó chính là việc iPhone 8 Plus sẽ là thiết bị nặng nhất mà Apple từng làm ra với khối lượng 202g.

Trong lịch sử làm iPhone của Apple trước thời điểm mà iPhone 8 Plus ra mắt thì chiếc iPhone nặng nhất là iPhone 6s Plus với trọng lượng 192g. Và ở thời điểm hiện tại, iPhone 8 Plus đã vượt mặt cả đối thủ Samsung Galaxy Note8 cũng mới ra mắt cách đây không lâu với trọng lượng 195g.

Một điều khá ngạc nhiên đó là chiếc iPhone màn hình 5.5 inch này còn nặng hơn iPhone X với màn hình 5.8 inch có khung kim loại bằng thép ( iPhone 8 Plus chỉ là khung nhôm nhẹ hơn). iPhone X với màn hình OLED có trọng lượng chỉ 174g. Pin có lẽ là lời giải thích hợp lý nhất cho vấn đề này khi iPhone 8 Plus có viên pin dung lượng lớn hơn mặc dù màn hình nhỏ hơn iPhone X.

Việc iPhone 8 Plus nặng hơn iPhone 6s Plus 10g hoàn toàn không gây khó khăn gì cho người dùng trong trải nghiệm. Ngược lại điều này sẽ cho chúng ta cảm giác cầm nắm một thiết bị cao cấp đã hơn, đầm hơn trong tay. Nhưng xét về khía cạnh marketing, đây chắc chắn là một yếu điểm của iPhone 8 Plus khi tiêu chí của smartphone hiện nay luôn luôn là mỏng và nhẹ.

 Theo Business Insider, GenK

>>Thông số và cấu hình chính thức của iPhone 8

Loading...