Có gì mới trên iOS 11.4 beta 1?

Có gì mới trên iOS 11.4 beta 1?

Bản beta đầu tiên của iOS 11.4 vừa được chuyển đến các nhà phát triển vào đêm qua (theo giờ Việt Nam), với hàng loạt tính năng được mang trở lại từ các bản beta trước đó.

14
1
SHARE

Những thay đổi và tính năng mới trên iOS 11.4 beta 1

Trên bản iOS mới này, Apple mang đến một vài bổ sung lớn, nhưng như đã nói ở đầu bài, các tính năng này đã từng xuất hiện và biến mất trong các bản beta trước đây.

Đầu tiên, iOS 11.4 beta 1 đã hỗ trợ AirPlay 2 trở lại. Bạn sẽ cần cập nhật Apple TV lên phiên bản tvOS beta mới nhất để kiểm nghiệm tính năng này. AirPlay 2 được nhắc đến lần đầu tại WWDC 2017, cho phép stream nhạc đến các thiết bị được hỗ trợ đặt tại nhiều vị trí khác trong nhà. Với AirPlay 2, bạn còn có thể điều khiển âm lượng của từng chiếc loa riêng biệt trong toàn bộ căn nhà từ Control Center trên thiết bị iOS của mình. AirPlay 2 sẽ sớm được Apple mang lên loa thông minh HomePod trong các bản cập nhật sắp đến dành cho thiết bị này, còn ở thời điểm hiện tại, tính năng này chỉ có thể được sử dụng với Apple TV 4 và Apple TV 4K.

Tính năng lớn thứ hai tái xuất trên iOS 11.4 beta là “stereo pairing” – tức cho phép người dùng ghép đôi 2 chiếc loa HomePod để tạo thành một cặp loa stereo. Tuy nhiên, vì iOS 11.4 beta dành cho HomePod vẫn chưa được phát hành nên chúng ta chưa thể kiểm nghiệm tính năng này được.

Tính năng lớn cuối cùng xuất hiện trên iOS 11.4 beta 1 là “Messages on iCloud”. Tính năng này cho phép bạn đồng bộ hoá dữ liệu ứng dụng Message giữa mọi thiết bị Mac và iOS. Ví dụ, nếu bạn xoá một tin nhắn trên một thiết bị, iCloud sẽ xoá tin nhắn đó trên mọi thiết bị khác. “Messages on iCloud còn cho phép khôi phục dữ liệu iMessage sau khi bạn cài đặt mới iOS.

Tham khảo: 9to5mac, GenK

>> Apple phát hành iOS 11.4 beta 1 dành cho các nhà phát triển với dung lượng khá lớn, gần 2GB