Đây là những nơi iPhone được bán với giá “cắt cổ” nhất,...

Đây là những nơi iPhone được bán với giá “cắt cổ” nhất, chớ dại đến đây để mua

Năm 2017, Thổ Nhĩ Kỳ được cho là thị trường có giá bán iPhone khó chịu nhất thế giới.

15
1
SHARE

iPhone chắc chắn không phải là chiếc điện thoại rẻ nhất bạn thể mua – và ở một số thị trường giá của chiếc điện thoại Apple có thể cao hơn rất nhiều so với mức giá mà bạn có thể mua máy ở “quê hương iPhone” Mỹ. Một thống kê mới Deutsche Bank công bố gần đây đã cho thấy điều này. Được biết, thông tin bạn sắp xem bên dưới nằm trong một báo cáo thường niên được thực hiện bởi nhà phân tích Jim Reid. Nó bao gồm thông tin giá bán iPhone tại 33 thị trường.

Đây là những nơi iPhone được bán với giá cắt cổ nhất, chớ dại đến đây để mu iPhone - Ảnh 1.

Phiên bản năm 2017 của báo cáo này cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ hiện tại là nơi đắt nhất bạn có thể mua một chiếc iPhone 7. Theo đó, bạn phải bỏ ra tới 1.200 USD để mua một chiếc iPhone 7 với bộ nhớ trong 128 GB tại đây. Mức giá này cao hơn so với mức giá máy tại Mỹ tới 147% (815 USD). Theo sau Thổ Nhĩ Kỳ là Brazil, Nga, Hy Lạp và Ba Lan.

Đây là những nơi iPhone được bán với giá cắt cổ nhất, chớ dại đến đây để mu iPhone - Ảnh 2.

Tại thị trường Việt Nam, giá iPhone 7 phiên bản 128 GB bộ nhớ trong chính hãng hiện vẫn được duy trì ở mức 19,99 triệu đồng. Tính toán một cách tương đối với tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ tham khảo là 22.760 VND tương đương 1 USD, chiếc máy này có giá khoảng xấp xỉ 880 USD. Như vậy, giá iPhone 7 tại Việt Nam sẽ rơi vào khoảng cuối bảng xếp hạng nói trên của Deutsche Bank.

Theo Kenh14

>> Apple sắp trả khoản cổ tức lớn nhất thế giới

SHARE