Đột nhập trụ sở trị giá 5 tỷ USD sắp hoàn thành...

Đột nhập trụ sở trị giá 5 tỷ USD sắp hoàn thành của Apple

Trụ sở mới của nhà Táo với cái tên Apple Park sẽ được mở cửa cho khách thăm trong vài tháng tới. Với chi phí xây dựng lên tới 5 tỷ USD, Apple Park cũng là nơi sở hữu một mái nhà sử dụng năng lượng mặt trời lớn nhất trên thế giới, chiếm 75% diện tích.

4
0
SHARE

Tuy đã dự kiến sẽ xây xong trong vài năm nay nhưng vừa qua trụ sở “phi thuyền” của Apple mới gần như được hoàn thành, với tổng chi phí lên tới 5 tỷ USD.

 Đầu tháng này, Apple đã bắt đầu mới mọi người đến tham quan trụ sở mới với cái tên Apple Park, một không gian duy nhất được mở ra phục vụ công chúng với các quán cà phê và bán các sản phẩm “ngầu nhất” của Apple. Các nhân viên sẽ bắt đầu chuyển sang tòa nhà mới vào đầu năm tới và trong những tháng tới trụ sở cũng sẽ được hoàn thành.

Hàng ngàn cây xanh đã được trồng, cùng với mặt đường đã lát sẵn, các mái nhà được lợp những tấm pin sử dụng năng lượng mặt trời. Chỉ còn một ít phần vườn gần phòng tập thể dục đang được cắt tỉa nữa thôi là trụ sở sẽ được chính thức đưa vào sử dụng.

Cùng nhìn qua những hình ảnh về trụ sở mới nhất của Apple, qua những ảnh chụp của Matthew Roberts – người đã dành ra một năm tại  Apple Park để có được những tấm ảnh này.

Apple Park – tòa nhà với hình dáng “Phi thuyền” đặc biệt đặt ở Cupertino, California

Lối vào là một khuôn viên vô cùng rộng lớn với khu liên hợp và dãy quán cà phê, được lát hoàn toàn bằng một thảm cỏ xanh

Vây xung quanh “phi thuyền” là các trạm kiểm tra an ninh

Phần viền chắn giữa khu vực trong và ngoài trời đã được làm mờ

Những vườn cây ăn quả được trang trí bên trong “phi thuyền”

Đài phun nước ở trung tâm cùng đã được hoàn thành

Đặc biệt, Apple Park có một trong những mái nhà sử dụng năng lượng mặt trời lớn nhất trên thế giới. Các tấm pin mặt trời sản xuất ra 17 megawatts, chiếm 75% diện tích khuôn viên

Khuôn viên với tầng mái bắt mắt sẽ được mở cửa đầu tháng này, nơi duy nhất cho phép công chúng vào tham quan

Chỉ còn mỗi cảnh quan xung quanh trung tâm thể dục của tòa nhà là chưa hoàn thành xong

Apple Park thực sự là một cột mốc quan trọng của Apple

Quỳnh Như (Theo BI, ITCNews)

>> Apple chi 30 triệu USD thâu tóm công ty AR của Canada, trực tiếp đối đầu với HoloLens