Hướng dẫn 10 mẹo tiết kiệm pin trên iPhone 8 và 8...

Hướng dẫn 10 mẹo tiết kiệm pin trên iPhone 8 và 8 Plus

Nếu vừa mua iPhone 8 hay 8 Plus, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng pin trên thiết bị của mình.

26
0
SHARE

iPhone 8 và 8 Plus đã đến tay nhiều người dùng, trong đó có cả khách hàng Việt Nam. Nó không chỉ mạnh mẽ mà còn có thời gian sử dụng lâu nhất từ trước đến nay trong các dòng iPhone. Theo thử nghiệm, iPhone 8 Plus có thể dùng trong 10,5 tiếng, trong khi iPhone 8 được 8,5 tiếng. Tuy nhiên, nếu cảm thấy con số này còn chưa đủ, bạn vẫn có nhiều cách để tiết kiệm pin trên iPhone.

1. Vô hiệu hóa Raise to Wake

Raise to Wake là tính năng mới xuất hiện trong iOS 10. Về cơ bản, màn hình iPhone tự động sáng lên khi phát hiện bạn nhấc nó lên khỏi mặt bàn hay lôi từ túi ra. Tuy tiện lợi, nó lại làm iPhone hết pin nhanh hơn vì chỉ một xáo động nhỏ, màn hình cũng bật. Nếu muốn tiết kiệm pin trên iPhone 8 và 8 Plus, bạn nên vô hiệu hóa nó.

2. Quản lý các thông báo

Dù đã tắt Raise to Wake, màn hình iPhone vẫn sáng lên khi có thông báo mới. Bạn có thể vô hiệu hóa thông báo màn hình khóa đối với một số ứng dụng không quan trọng hoặc chặn hoàn toàn mọi phần mềm.

3. Vô hiệu hóa làm mới trong nền

Nhiều ứng dụng không cần phải làm mới nội dung thường xuyên vì thực tế, cả tuần bạn cũng không đụng đến chúng. Vì vây, cách tốt nhất là hạn chế tính năng làm mới trong nền và chỉ giữ lại thông báo đẩy.

4. Rút ngắn thời gian tự động khóa máy

Chúng ta thường để điện thoại lên bàn và quên mất nó vẫn đang bật. Nếu cài thời gian tự động khóa là 1 phút hay thậm chí là 5 phút, iPhone 8/8 Plus sẽ hết pin nhanh hơn bạn nghĩ. Bạn nên rút gọn thời gian này lại.

5. Vô hiệu hóa Bluetooth

Trong iOS 11, tắt Wi-Fi và Bluetoot từ Control Center lại không thực sự vô hiệu hóa các chức năng này. Do đó, nếu muốn tắt hoàn toàn, bạn phải vào mục Settings. Ngoài ra, nếu đang bật AirDrop, nó tự động kích hoạt cả Wi-Fi lẫn Bluetooth, vì vậy, bạn cũng cần phải tắt cả AirDrop khi không cần thiết.

6. Vô hiệu hóa hoặc kiểm soát Location Services

Bạn không cần phải vô hiệu hóa tất cả dịch vụ địa điểm vì như thế, điện thoại không còn “thông minh” nữa. Tuy nhiên, cũng như làm mới ứng dụng trong nền và thông báo, bạn vẫn có thể quản lý chúng một cách triệt để nhằm tránh thất thoát nguồn năng lượng quý giá. Trong iOS 11, các ứng dụng phải có 3 cài đặt Location Services là Never (không bao giờ), While Using (khi sử dụng) và Always (luôn luôn). Trước đó, chúng chỉ có 2 tùy chọn Never và Always.

7. Vô hiệu hóa rung và xúc giác

Bạn có thể cài đặt để motor rung (taptic engine) chỉ hoạt động khi tắt tiếng và bạn cũng có thể xóa phản hồi xúc giác khi bấm nút.

8. Vô hiệu hóa tự động tải về

Bạn có cần phải để ứng dụng tự cập nhật toàn thời gian? Nếu không, hãy tắt tính năng tự động cập nhật và chỉ kiểm tra phiên bản mới trên App Store bằng phương pháp thủ công.

9. Cài đặt thời gian tìm nạp dữ liệu mới trong Mail

Bạn có thể thiết lập thời gian tìm nạp dữ liệu mới trong ứng dụng Mail theo mỗi giờ, mỗi 30 phút hay mỗi 15 phút. Chu kỳ càng dài, lượng pin tiêu hao càng ít.

10. Gỡ ứng dụng Facebook

Facebook luôn được xem là lỗ hổng pin lớn nhất trên bất kỳ thiết bị nào. Bạn vẫn có thể vào tài khoản nhanh chóng mà không cần ứng dụng bằng cách truy cập trên trình duyệt Safari, bấm vào tùy chọn chia sẻ rồi chọn Add to Home Screen. Bằng cách này, bạn sẽ có biểu tượng Facebook ngay trên màn hình chủ và khi bấm vào, phiên bản di động được mở ra. Tất nhiên, bạn nên giữ lại Messenger để liên lạc với bạn bè.

Du Lam (Theo PhoneArena, ITCNews)

>> Cách chặn yêu cầu đánh giá ứng dụng trên iPhone, iPad