Hướng dẫn cách “restore” iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Hướng dẫn cách “restore” iPhone 6 và iPhone 6 Plus

13
0
SHARE

“Restore” iPhone 6 và 6 Plus quá quá trình giúp cho thiết bị của bạn cài lại bộ firmware ban đầu hoặc phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Nếu như máy của bạn đang có quá nhiều phần mềm và nhiều dữ liệu rất ít hoặc không dùng đến thì bạn có thể tiến hành dọn dẹp bằng cách “restore”, nhất là trong thời gian sử dụng máy của bạn thường xuyên gặp xung đột giữa các phần mềm với nhau.

Nếu như điện thoại của bạn đã Jailbreak rồi thì qua trình “Restore” sẽ giúp xóa bỏ Jailbreak hoàn toàn. Giống như những thao tác khác với thiết bị iPhone thì “Restore” cần phải thực hiện qua iTunes, ngoài ra bạn cần phải nhớ tắt hết passcode, Touch ID và chế độ Find My iPhone trước khi thực hiện.

Hướng dẫn “restore” iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Bước 1: Bật iTunes trên máy tính và kết nối iPhone 6 hoặc 6 Plus với máy tính của bạn qua cáp USB. Vì sau khi Restore thì tất cả các dữ liệu như Danh bạ, âm nhạc, trò chơi… sẽ bị mất hết nên bạn cần sao lưu dữ liệu lại trước bằng cách nhấn vao nút “Back Up Now” như hình.

huong dan restore iphone 1

Bước 2: Sau khi các bạn đã sao lưu xong thì tiếp tục các bạn sẽ tiến hành “restore” iPhone 6 hoặc 6 Plus bằng cách nhấn vào nút Restore iPhone. Mặc định thì iTunes sẽ tải về bản firmware mới nhất từ Apple nên sau quá trình “Restore” này máy của bạn sẽ chạy phiên bản hệ điều hành mới nhất.

Nếu như bạn không muốn up lên iOS mới nhất và đã có bản firmware định sẳn có trên máy tình thì hãy nhấn giữ phím Shift đồng thời nhấn vào nút Restore iPhone.

huong dan restore iphone 2

Bước 3: Sau khi các bạn nhấn vào Restore bạn sẽ thấy một hộp thoại cảnh báo của iTunes về việc xác nhận bạn có thật sự muốn hoàn nguyên thiết bị của bạn về trạng thái xuất sưởng hay không. Nếu đồng ý thì các bạn bấm Restore như hình dưới để tiếp tục.

huong dan restore iphone 3

Bước 4: Tiếp theo đó bạn hãy nhấn Next và Agree với 2 hộp thoại thông tin

huong dan restore iphone 4 huong dan restore iphone 5

Bước 5: Quá trình “restore” iPhone 6 và iPhone 6 Plus sẽ được diễn ra một cách hoàn toàn tự động mà bạn không cần phải can thiệp gì cả. Sau khi hoàn thành việc “restore” thì iTunes sẽ có cửa sổ thông báo cho bạn biết cách cài đặt thành công và chiếc iPhone 6 hoặc 6 Plus của bạn sẽ được khởi động lại và các bạn cần nhấn vào nút OK.

huong dan restore iphone 6

Bước 6: Và giờ bạn sẽ được iTunes chào đón với một chiếc iPhone như mới. Bạn có 2 tùy chọn là thiết lập như một chiếc iPhone mới hoặc khôi phục dữ liệu đã lưu trữ. Sau đó bấm Continue để hoàn tất.

huong dan restore iphone 7

Theo dichvudidong

SHARE