Hướng dẫn đồng bộ hoá iPhone với iCloud

Hướng dẫn đồng bộ hoá iPhone với iCloud

Có nhiều người thường nhắc đến việc đồng bộ hóa iPhone, đồng bộ hóa iPhone, và cũng còn khá nhiều người chưa biết được iCloud dùng để làm gì, đồng bộ hóa iCloud như thế nào. Hôm nay, trong bài viết này xin được phép tổng hợp lại 1 số thông tin về iCloud cũng như cách đồng bộ hóa iPhone với iCloud và khôi phục lại.

22013
0
SHARE

1, iCloud iPhone là gì?

– Trước hết, ta cần biết, iCloud là 1 dịch vụ điện toán đám mây của Apple phát triển để hỗ trợ cho các thiết bị iOS, tương tự như iCloud của Google.

– iCloud có thế chứa được khá nhiều dữ liệu cá nhân của người dùng mà không sợ bị mất mát hay hư hại gì, dữ liệu của mỗi người sẽ được cá nhân hóa và mã hóa trực tiếp  trên đây chứ không thông qua server trung gian, do đó không sợ lỗ hỏng, vì mức độ an toàn bảo mật của Apple rất đáng tin tưởng, ai dùng qua iPhone thì biết rồi.

– Khi phát triển chức năng iCloud trên iPhone, Apple cũng đã cung cấp thêm nhiều chức năng cho iCloud, cho phép bạn đồng bộ hóa gần như ngay lập tức dữ liệu từ điện thoại di động lên iCloud, sau đó lại có thể truy xuất và xử lý bằng máy tính, sử dụng dịch vụ iCloud trên điện thoại để kích hoạt chức năng Find my iPhone, giúp người dùng tìm lại điện thoại bị thất lạc….

2, Cách đồng bộ hóa iPhone với iCloud

– Để có thể đồng bộ hóa được, vì đây là 1 dịch vụ điện tử trên mạng internet nên iPhone của bạn cần phải được kết nối mạng bằng cách nào đó, wifi hoặc 3g.

– Bạn phải có 1 tài khoản iCloud đã đăng kí hợp lệ và khả dụng thì mới sử dụng dịch vụ được, lưu ý tài khoản này giống với tài khoảng đăng nhập vào iPhone gọi là Apple ID, tuy nhiên về mặt chức năng thì 2 tài khoản này hoàn toàn khác nhau nhé.

Cách đồng bộ cũng rất đơn giản như sau:

– Khi sử dụng iPhone của bạn đã phải đăng nhập bằng Apple ID vào iCloud rồi, nên phần này mình không nhắc nữa.

– Trước tiên, bạn mở phần Cài Đặt lên, tại đây, kéo xuống 1 ít, sẽ thấy có phần iCloud, nhấp chọn vào nó.

dong-bo-hoa-ip-voi-icloud

Mở iCloud lên bằng cách vào Cài đặt> iCloud

– Bên trong, dòng trên cùng sẽ là thông tin tài khoản hiện tại đang đăng nhập vào iCloud của bạn, ở phía dưới có khá nhiều mục, chưa cần quan tâm, di chuyển xuống dưới sẽ thấy dòng Sao Lưu to đùng.

dong-bo-hoa-ip-voi-icloud-1

Kéo xuống phía dưới sẽ thấy dòng chữ sao lưu

– Nhấn vào đó, bạn được chuyển đến màn hình khác, ở phía dưới cùng có 1 dòng là Sao Lưu Bây Giờ, khi nhấp vào đó iPhone sẽ hỏi bạn có muốn sao lưu không.

dong-bo-hoa-ip-voi-icloud-2

Chọn sao lưu bây giờ

– Phía trên nút Sao Lưu khi nãy bạn để ý có rất nhiều mục, đó là những danh mục sẽ được iPhone đồng bộ sao lưu lên iCloud, mặc định tin nhắn trên iPhone được sao lưu đồng bộ nên chắc chắn sẽ không thấy nó xuất hiện.

– Khi xác nhận đồng bộ hóa, sao lưu, bạn sẽ thấy 1 thanh tiến trình nhỏ xíu phía dưới vị trí nút Sao Lưu Bây Giờ khi nãy cho thấy quá trình sao lưu đang được thực hiện.

dong-bo-hoa-ip-voi-icloud-3

Quá trình sao lưu đang được diễn ra

– Như vậy là bạn đã đồng bộ hóa thành công dữ liệu hiện tại trên iPhone của mình vào iCloud rồi đó, từ đây, nếu thường xuyên đồng bộ sao lưu như vậy sẽ không sợ bị mất dữ liệu khi iPhone xảy ra sự cố nữa.

3, Cách khôi phục bản sao lưu từ iCloud vào iPhone

– Mình cũng xin nói thêm 1 phần cách sử dụng dữ liệu trên iCloud như sau:

– Khôi phục lại cho iPhone

– Mục đích của việc sao lưu vào iCloud là để iPhone có cái để mà phục hồi, vậy phục hồi như thế nào?

– Nếu trường hợp điện thoại gặp lỗi nghiêm trọng, bạn hãy restore máy, sau đó đăng nhập lại vào dịch vụ iCloud trên để restore.

– Nếu như bạn muốn khôi phục từ 1 bản backup trên iCloud, vào Cài đặt> Đăt lại> Đặt lại tất cả dữ liệu và cài đặt, xác nhận đặt lại.

dong-bo-hoa-ip-voi-icloud-4

Vào cài đặt> đặt lại để đưa iPhone về cài đặt gốc ban đầu

dong-bo-hoa-ip-voi-icloud-5

Nên chọn Xóa tất cả nội dung và Cài đặt

– Khi đó, iPhone của bạn sẽ được đưa về chế độ bạn đầu khi chưa setup iPhone, lúc đó nó sẽ yêu cầu bạn chọn restore từ iCloud backup, restore từ iTunes backup hay là setup iPhone mới, dĩ nhiên là sẽ chọn restore từ iCloud, rồi chọn bản iCloud mới nhất mà bạn muốn.

– Chỉ đơn giản như vậy bạn đã có thể có lại dữ liệu trước khi mất.

– Nên tạo 1 thói quen thường xuyên sao lưu dữ liệu để tránh bị mất oan uổng nhé.

Trên đây là 1 số thông tin về cách đồng bộ iPhone với iCloud cũng như cách khôi phục từ 1 bản backup trên iCloud khi bạn cần, mong rằng thông tin có ích cho bạn đọc.

Theo Namapple

SHARE