iOS 11.3: Cách tắt tính năng đọc số điện thoại gọi đến

iOS 11.3: Cách tắt tính năng đọc số điện thoại gọi đến

Việc để lộ thông tin cá nhân ra bên ngoài sẽ gây nên những hiểm họa khôn lường mà chủ nhân của nó phải hứng chịu. Và số điện thoại gọi đến cùng với thông tin của người gọi đến đã được Apple cho phép hiển thị trên iOS 11.3.

85
0
SHARE

Cũng không hiểu vì lý do gì mà Apple lại tự động cho phép hiển thị cùng với đó là đọc số điện thoại và thông tin người gọi đến khi người dùng cập nhật lên phiên bản iOS 11.3. Điều này chắc chắn sẽ gây ra một sự khó chịu nhất định đối với ai gặp phải. Bởi vì đơn giản, tính năng tự động này sẽ gây phiền toái rất nhiều đến người sử dụng thiết bị.

Và trong thực tế cũng cho thấy rằng, hiếm khi chúng ta bắt gặp tình trạng một chiếc máy nào đó khi cập nhật lên phiên bản hệ điều hành mới thì lại tự động cho phép đọc số điện thoại và thông tin người gọi đến cả. Tính năng này được xem là không quá cần thiết đến mức mà Apple phải cho nó tự động khởi chạy. Tuy nhiên, cách giải quyết vấn đề này không quá phức tạp, người dùng hoàn toàn có thể tắt bỏ tính năng này thông qua một số bước sau đây:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt.

Bước 2: Tại giao diện của phần Cài đặt, bạn hãy kéo thanh trượt xuống phía dưới và chọn phần Điện thoại.

iOS 11.3: Cách tắt tính năng đọc số điện thoại gọi đến

Bước 3: Ở phần thông báo cuộc gọi, bạn hãy ấn vào nút mũi tên > và chọn chế độ Không thay vì Luôn luôn có sẵn.

iOS 11.3: Cách tắt tính năng đọc số điện thoại gọi đến

Nếu trong trường hợp chiếc iPhone của bạn vẫn chưa được cập nhật lên phiên bản iOS 11.3 mới nhất thì bạn có thể thực hiện một thao tác kiểm tra bằng cách bạn truy cập vào  Cài đặt > Cài đặt Chung > Cập nhật phần mềm và để chiếc máy của bạn tải về bản uplate iOS 11.3. iOS 11.3 là phiên bản tương thích với iPhone 5S và các thiết bị trở về sau, tuy nhiên lại chỉ có iPhone 6 trở về sau mới đi kèm chức năng điều chỉnh hiệu suất CPU dựa trên độ suy thoái của pin.

Nhưng sẽ có một lưu ý mà bạn cần nhớ rằng đó là trong quá trình cập nhật iOS 11.3, iOS 11.3 có thể đăng xuất bạn ra khỏi một số ứng dụng và dịch vụ trước đó. Trong quá trình cài đặt, bạn nên đảm bảo thiết bị của mình có ít nhất 50% dung lượng pin hoặc kết nối với bộ sạc để đảm bảo cho quá trình cập nhật được diễn ra nhanh và ổn định.

Việc tắt đi tính năng tự động đọc số điện thoại cùng với thông tin người gọi đến trên phiên bản iOS 11.3 qua một số thao tác nêu trên thật dễ dàng và nhanh chóng, bạn có thể thực hiện theo các bước trong bài hướng dẫn để có thể tắt bỏ thành công. Một lời khuyên cho bạn, nếu bạn nhận được bản cập nhật iOS 11.3 từ Apple thì hãy đừng chần trừ hãy mau cập nhật nó vì bản iOS mới nhất đến từ Apple này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Theo Nguoiduatin

>> Hướng dẫn tắt tính năng làm chậm iPhone trên iOS 11.3 mới nhất chỉ trong 2 bước