iOS 9 sẽ có chức năng luyện giọng “Hey Siri”

iOS 9 sẽ có chức năng luyện giọng “Hey Siri”

346
1
SHARE

Cuộc đua trợ lý ảo không ngừng nóng lên khi mà người dùng đã có thể dùng khẩu lệnh để gọi các trợ lý ảo bất cứ thời điểm nào, chứ không còn phải phụ thuộc vào việc kích hoạt bằng tay nữa. Lấy ví dụ như có thể “OK Google” để gọi Google Now, với Cortana thì sẽ là “Hey Cortana”, nay đến lượt Siri cũng bắt chước khi mang tính năng “Hey Siri” này lên hệ điều hành iOS 9; được biết phiên bản chính thức của iOS 9 sẽ đến tay người dùng vào ngày 16/09 tới.

Theo thông tin rò rỉ từ bản iOS 9 dành cho các lập trình viên thì tính năng “Hey Siri” sẽ còn được sử dụng như một công cụ để chủ nhân của chiếc điện thoại luyện giọng làm quen với Siri. Điều này rõ ràng là rất hữu ích với những người dùng gặp khó khăn trong phát âm tiếng Anh (Mỹ) chuẩn vì không phải người bản xứ, hay dù cho là người bản xứ đi nữa song vẫn gặp rắc rối khó nghe rõ do vấn đề khẩu âm vùng miền.

Theo thông tin từ chuyên trang công nghệ 9to5Mac cho biết, người sử dụng sẽ được yêu cầu đọc một số câu lệnh “Hey Siri,” “Hey Siri” và “Hey Siri, it’s me” để Siri làm quen và ghi nhớ cách phát âm đặc trưng ngõ hầu sau này sẽ dễ dàng nhận ra được âm sắc mà đáp ứng tốt hơn các yêu cầu mỗi khi “Hey Siri” vang lên.

Lưu ý là chức năng luyện giọng làm quen này không dùng để phân biệt giọng của người sử dụng A với người sử dụng B trong trường hợp B mượn máy của A hay dùng chung điện thoại với A. Thay vào đó, như đã nói ở trên, là nhằm giúp cho Siri nhận biết chính xác và mau chóng hơn mỗi khi A yêu cầu “Hey Siri…”.

>>Siri nhận biết được giọng nói chủ nhân nhờ iOS 9.1

SHARE