iPad 10.9-inch sắp ra mắt sẽ là thiết bị iOS đầu tiên...

iPad 10.9-inch sắp ra mắt sẽ là thiết bị iOS đầu tiên không có nút Home truyền thống?

14
1
SHARE
[​IMG]

Trước đây một tuần, chúng ta đã được nghe thông tin về sự xuất hiện của phiên bản iPad 10.5-inch hoàn toàn mới hướng tới nhóm khách hàng giáo dục và doanh nghiệp thì hôm nay chúng ta lại được tiếp nhận thêm thông tin về model iPad này từ Makotakara, trang tin công nghệ Nhật Bản từng nổi tiếng với khá nhiều tiết lộ liên quan tới các sản phẩm tương lai của Apple.

Theo đó, model iPad mới này sẽ có diện tích màn hình 10.9-inch chứ không phải là 10.5-inch và có cùng kích thước bao ngoài với iPad 9.7-inch hiện tại mặc dù diện tích màn hình lớn hơn. Makotakara dẫn lời một nguồn tin giấu tin thuộc chuỗi cung ứng của Apple tại Đài Loan khẳng định diện tích màn hình lớn hơn trên iPad 10.9-inch có được là do phần diện tích của viền mép được thu hẹp. Cụ thể, dù phía mép trên vẫn duy trì camera FaceTime nhưng ở mép dưới sẽ không còn nút Home truyền thống đồng thời phần diện tích của cạnh bezel bên trái/phải được thu nhỏ lại tối đa. Nếu điều này là chính xác thì mặc dù chúng ta luôn mong đợi việc Apple sẽ bỏ nút Home vật lý truyền thống và tích hợp nó vào màn hình trên thế hệ iPhone 8 tiếp theo thì thực tế iPad mới là thiết bị đón đầu thay đổi tiên phong này từ Apple.

Có một điểm trừ trên iPad 10.9-inch mới đó là độ dày sẽ bị tăng lên thành 7.5mm, ngang với iPad Air và đây có lẽ là “cái giá phải trả” cho việc thu nhỏ viền bezel lại nhằm đảm bảo phần diện tích cho một viên pin phù hợp. Không chỉ có mẫu iPad mới này bị tăng độ dày, ngay cả thế hệ tiếp theo của iPad Pro 12.9-inch cũng có độ dày bị tăng lên thêm 3mm so với hiện tại và lý do không có gì khác mà vẫn chính là để bù đắp cho viền bezel mỏng hơn.

Theo 9to5mac

>> Apple khiến cả thế giới bất ngờ khi đem bút cảm ứng lên iPad cỡ nhỏ

SHARE