iPad Pro 2018 sẽ loại bỏ nút home và jack cắm tai...

iPad Pro 2018 sẽ loại bỏ nút home và jack cắm tai nghe, có Face ID và thiết kế như một chiếc iPhone SE phóng to

Có vẻ như sau nhiều năm gắn bó với các cạnh cong, dòng iPad của Apple sẽ được làm mới bằng thiết kế cạnh phẳng, vát kim cương như iPhone 5, 5s và SE.

18
1
SHARE

Bên cạnh iPhone mới, trong năm nay Apple còn có thể ra mắt các mẫu iPad mới với nhiều thay đổi lớn. Theo trang Macotakara của Nhật Bản, iPad Pro mới sẽ không có jack cắm tai nghe 3.5 mm.

Ngoài ra, kích thước của các mẫu iPad Pro 2018 cũng được trang web này đăng tải. Theo đó, iPad Pro 10.5 inch sẽ có chiều cao 247,5 mm, chiều rộng 178,7 mm và chiều dày 6 mm. So với kích thước 250,6 x 174,1 x 6,1 mm hiện tại, iPad Pro 10.5 mới thấp hơn, hẹp hơn và mỏng hơn một chút.

iPad Pro 2018 sẽ loại bỏ nút home và jack cắm tai nghe, có Face ID và thiết kế như một chiếc iPhone SE phóng to - Ảnh 1.

Render iPad Pro mới

Trong khi đó, iPad Pro 12.9 mới có kích thước 280 x 215 x 6,4 mm so với 305,7 x 220,6 x 6,9 mm của phiên bản hiện tại. Với những kích thước ấy, có vẻ như Apple đã tập trung vào giảm kích thước tổng thể của các mẫu iPad Pro mới, đưa màn hình tương tự vào một khung máy nhỏ hơn. Điều này được thực hiện nhờ áp dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID và loại bỏ nút home.

Ngoài ra, thiết kế tổng thể của iPad Pro cũng sẽ thay đổi. Thay vì thiết kế các cạnh bo tròn, các mẫu iPad Pro mới sẽ có cạnh phẳng, vát kim cương giống iPhone 5, 5s và SE. Nhìn chung, trông các mẫu iPad Pro mới giống như phiên bản phóng to của các mẫu iPhone kể trên.

iPad Pro 2018 sẽ loại bỏ nút home và jack cắm tai nghe, có Face ID và thiết kế như một chiếc iPhone SE phóng to - Ảnh 2.

Bản vẽ rò rỉ của iPad Pro mới

Hơn nữa, iPad Pro mới cũng sẽ bị loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5 mm. Apple bắt đầu làm điều này từ iPhone 7 và tiếp tục với các mẫu iPhone tiếp theo. Tuy nhiên, iPad Pro mới không có jack cắm tai nghe sẽ không được trang bị adapter chuyển đổi từ 3.5 mm sang Lightning giống như các mẫu iPhone ra mắt gần đây.

Cuối cùng, Macotakara cho rằng iPad Pro mới sẽ có Face ID nhưng chỉ hỗ trợ mở khóa ở chế độ dọc. Kết nối Smart Connector cũng sẽ được chuyển xuống rìa cạnh dưới, gần cổng Lightning. Đây là động thái kỳ lạ của Apple, và theo Macotakara, “Táo khuyết” làm điều này để người dùng chuyển sang dùng Smart Keyboard với iPad Pro ở chế độ đặt dọc.

Theo GenK

>> iPad Pro mới sẽ bỏ jack 3.5mm, kích thước nhỏ hơn đáng kể

>> Apple tung quảng cáo khoe iPad Pro có thể kiêm laptop tiện lợi cho người dùng

>> Thiết kế của iPad Pro 2018 và Apple Watch 4 được tiết lộ: Viền mỏng hơn, iPad có Face ID