iPhone 8 phiên bản cao cấp sẽ ra mắt muộn hơn

iPhone 8 phiên bản cao cấp sẽ ra mắt muộn hơn

Phiên bản iPhone đắt tiền và cao cấp hơn sẽ được công bố sau khi phiên bản chuẩn có mặt trên thị trường. Sự chậm trễ này là do Apple đã bỏ quên một khâu trong quá trình sản xuất.

8
1
SHARE

Một loạt sản phẩm iPhone mới nhất sẽ được Apple công bố vào sự kiện tuần tới. Theo một nguồn tin đáng tin từ trang TechCrunch , sẽ có 2 mô hình iPhone được ra mắt. Tuy nhiên, phiên bản đắt tiền và cao cấp hơn sẽ được phát hành một thời gian sau phiên bản chuẩn.

iPhone phiên bản cao cấp sẽ ra mắt muộn hơn.

Không rõ ràng 2 phiên bản khác nhau này sẽ ra mắt cách nhau trong thời gian bao lâu nhưng một số báo cáo từ phía Apple trong một vài tuần gần đây đã cho thấy sự chậm trễ này là do có vấn đề trong khâu cung cấp và sản xuất. Cụ thể, tờ The Wall Street Journal cho biết một trục trặc trong quá trình sản xuất, khi Apple quyết định sử dụng màn hình OLED và cố gắng tích hợp máy quét dấu vân tay vào màn hình cùng lúc. Thế nhưng quá trình này đã bị bỏ quên dẫn đến việc sản xuất chậm hơn tới một tháng.

 Apple đã kì vọng vào iPhone 8 như một sản phẩm được nâng cấp hơn, thời trang hơn so với Samsung S8 mới ra mắt. Thay vì kết hợp màn hình cảm ứng và các phím tắt hiển thị với nhau thì iPhone đã tách riêng 2 tiện ích này, mà không biết rằng quá trình này tốn rất nhiều thời gian cho từng bước một.

Một nguồn báo cáo khác lại tiết lộ phiên bản tuần tới sẽ là iPhone 7s, còn iPhone 8 màn hình OLED sẽ được tung ra muộn hơn.

Có thể iPhone 7s (phải) sẽ có mặt trước iPhone 8(trái).

Màn hình iPhone 8 sẽ thêm một lớp mới bên ngoài có kết cấu khá phức tạp và có vẻ như rất tốn kém. Đây là lí do tại sao iPhone cao cấp sẽ đắt hơn rất nhiều só với phiên bản chuẩn. Một báo cáo cho biết rằng, dòng iPhone ra muộn này sẽ trên 1000 USD.

Không nằm ngoài dự đoán, các iPhone ra mắt sớm hầu như là có nhiều thiếu hụt. Thế nhưng việc cho phát hành một phiên bản muộn hơn và đắt hơn rất nhiều so với bản trước đó vẫn là tin shock đối với người sử dụng. Nhưng đối với Apple, việc làm này có thể làm giảm bớt áp lực lên chuỗi sản xuất và đáp ứng được các nhu cầu khắt khe của các đơn đặt hàng.

(theo TechCrunch, ITCNews)

>> So sánh kích thước màn hình iPhone X với các thế hệ tiền nhiệm