iPhone màn hình gập có thể sẽ xuất hiện sau hai năm...

iPhone màn hình gập có thể sẽ xuất hiện sau hai năm nữa?

Apple sẽ sớm ra mắt một chiếc iPhone màn hình gập vào năm 2020 nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung hay Microsoft.

3
0
SHARE

Theo giới thạo tin, Apple đang lên kế hoạch phát triển và sẽ sớm ra mắt một mẫu iPhone màn hình gập vào năm 2020. Nguồn tin này xuất phát từ một nhà cung ứng linh kiện Châu Á.

Nhiều tin đồn trước đây hé lộ, Apple và LG đang hợp tác phát triển một nguyên mẫu iPhone màn hình gập. Và có lẽ nguyên mẫu này đã bắt đầu thành hình, mặc dù chưa rõ thời điểm Apple sẽ tung ra chính thức một phiên bản thương mại.

Apple đang nỗ lực mở rộng hợp tác với LG nhằm giảm sự phụ thuộc vào Samsung trong các đơn hàng màn hình. Nếu iPhone màn hình gập thực sự xuất hiện, LG có thể sẽ trở thành nhà sản xuất màn hình chính cho máy.

Cả Apple, Samsung, Lenovo và Microsoft đang cùng đi về một hướng.

Ngân hàng Bank of America dự báo, 2020 sẽ trở thành cột mốc đáng mong đợi của Apple nếu hãng kịp ra mắt iPhone màn hình gập . Tất nhiên, mục tiêu này có thể sẽ phải điều chỉnh tùy thuộc vào tình hình thực tế.

Nhà phân tích Wamsi Mohan đến từ ngân hàng Bank of America chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng iPhone ra mắt mùa thu năm nay sẽ không có nhiều thay đổi lớn, đặc biệt với model dùng màn OLED”. Có lẽ rằng, giới phân tích đang đặt hết niềm tin vào một thế hệ iPhone màn hình gập hoàn toàn mới sau hai năm nữa.


iPhone mà gập cong được như thế này thì sẽ tiện dụng biết bao!

iPhone mà gập cong được như thế này thì sẽ tiện dụng biết bao!

Apple chắc chắn không phải hãng duy nhất muốn trình làng những chiếc điện thoại uốn dẻo đầu tiên. Các nhà sản xuất khác như Microsoft, Samsung, Lenovo đang rất nỗ lực phát triển một phiên bản thương mại như vậy trong tương lai.

Đơn cử nhà sản xuất Hàn Quốc Samsung được cho sẽ giới thiệu một thiết bị có khả năng uốn dẻo vào năm 2019.

 Trong khi đó, các sản phẩm điện thoại có thể uốn dẻo màn hình của Lenovo hay Microsoft tính tới nay mới chỉ dừng ở ý tưởng thiết kế và nguyên mẫu trải nghiệm.

Sẽ là câu chuyện còn khá dài khi nhắc đến những chiếc smartphone có thể gập cong như trong phim viễn tưởng. Nhưng chắc chắn không lâu nữa, giới công nghệ sẽ dần phải quen với khái niệm này khi các sản phẩm thương mại dần xuất hiện trên thị trường.

Tham khảo Softpedia, GenK

>> 6 điều quan trọng cần biết về chiếc iPhone “gập” sắp tới của Apple