iPhone SE 2 có thể đang được sản xuất, ra mắt vào...

iPhone SE 2 có thể đang được sản xuất, ra mắt vào tháng sau

iPhone SE 2 được dự đoán sẽ là chiếc smartphone “giá rẻ” tiếp theo của Apple.

4
1
SHARE

Theo trang TomsguideiPhone SE 2 hay iPhone 9 sẽ được Apple giới thiệu vào tháng 3. Thiết bị này có nhiệm vụ lấp đầy khoảng trống với mức giá rẻ hơn các model khác. Một nguồn tin của TechRadar cũng cho biết Apple đã bắt đầu cho sản xuất thử nghiệm chiếc iPhone mới này. Dự kiến, sản phẩm có thể lên kệ vào tháng tới.

Nguồn tin trên khẳng định chiếc iPhone mới có tên SE 2 thay vì iPhone 9. Thông tin này trùng khớp với những tuyên bố trước đó của nhà phân tích Ming-Chi Kuo. Điều này sẽ giúp cho người dùng dễ nhận biết hơn về phiên bản nâng cấp của mẫu iPhone SE đời đầu.

iPhone SE 2 co the dang duoc san xuat, ra mat vao thang sau hinh anh 1 Screenshot_7.jpg
iPhone SE 2 được dự đoán có thiết kế giống iPhone 8. Ảnh: Cnet.

Các báo cáo trước đây của Ming-Chi Kuo cho rằng máy có thiết kế tương tự iPhone 8, gồm màn hình LCD 4,7 inch, nút Home vật lý tích hợp Touch ID mới, viền dày không notch nhưng sở hữu sức mạnh ngang ngửa iPhone 11.

iPhone SE 2 được dự đoán sẽ nhắm vào các thị trường mới nổi như Ấn Độ. Tuy nhiên, Apple vẫn có thể bán máy tại thị trường Mỹ và Anh. Sản phẩm sẽ có giá khởi điểm từ 3.000 NDT (khoảng từ 427 USD), rẻ hơn so với iPhone 8 hiện tại (449 USD).

Theo PhoneArena, có nhiều yếu tố đe dọa thành công của iPhone SE 2. Apple phải đối mặt với thực trạng thị trường smartphone bão hòa. Trong khi đó người dùng tại Mỹ và châu Âu có xu hướng chậm lên đời điện thoại hơn so với cách đây 4 năm.

Các đối thủ Android cũng vươn lên mạnh mẽ, đặc biệt là sự cạnh tranh trực tiếp về giá và tính năng với Google Pixel 4A, smartphone được dự đoán ra mắt cùng thời điểm.

Ngoài ra, iPhone SE 2 nhiều khả năng không nhỏ gọn như phiên bản gốc. Điện thoại này dựa trên thiết kế của iPhone 8 thay vì iPhone 5S. Vì vậy một bộ phận người dùng yêu thích dòng SE nguyên bản sẽ không quan tâm đến.

Theo Zing

>> iPhone 12 sẽ bao gồm 4 mẫu máy, trong đó có một mẫu mang tên “12 mini”?