iPhone X sẽ sở hữu vi xử lý hexacore “A11 Fusion” mạnh...

iPhone X sẽ sở hữu vi xử lý hexacore “A11 Fusion” mạnh mẽ với 6 nhân xử lý

3
1
SHARE
[​IMG]

Dường như những dữ liệu đáng giá mà cộng đồng công nghệ có thể khai thác được từ phiên bản iOS 11 Golden Master vừa bị rò rỉ vẫn còn rất nhiều, bằng chứng là các thông tin được khám phá thêm từ đây vẫn liên tục được chia sẻ. Mới đây nhất, chúng ta lại đón nhận thêm “tin vui” rằng vi xử lý “A11 Fusion” mới trên iPhone X sẽ được trang bị 6 nhân xử lý với 2 nhân hiệu năng cao.

Cụ thể, các nhân CPU của A1 Fusion được dán nhãn từ 0 tới 5 (tổng cộng là 6), trong đó có 2 nhân “Mistral” hiệu ăng cao kết hợp cùng 4 nhân “Monsoon” nhằm bổ trợ cho 4 nhân trên với các yêu cầu xử lý thấp hơn. Để tiện so sánh, chúng ta có thể xem lại vi xử lý A10 Fusion trên iPhone 7 và 7 Plus với sự kết hợp của 2 nhân hiệu năng cao và 2 nhân “tiết kiệm” điện năng trong khi đó vi xử lý A10X ra đời sau trên iPad Pro được thay đổi cấu trúc nhân xử ly thành 3 nhân “Hurricane” hiệu năng cao và 3 nhân “Zephyr” cho các tác vụ nhẹ nhàng.

Nhằm đảm bảo cho iPhone X thực sự đạt hiệu suất hoạt động ở mức tốt nhất, Apple chắc chắn sẽ phải chú ý tới 2 loại nhân xử lý với hai mục đích khác nhau, một là nhân có mức tiêu hao năng lượng thấp dành cho các tác vụ yêu cầu ít hiệu năng xử lý và một loại dành cho các tác vụ nặng với yêu cầu xử lý cao đồng thời sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn trong quá trình hoạt động.

Hiện tại chưa rõ Apple sẽ mang mẫu vi xử lý A11 Fusion hexacore (6 nhân) này lên cả 3 model iPhone mới gồm cả iPhone 8 và iPhone 8 Plus hay chỉ trang bị cho phiên bản đặc biệt iPhone X? Để giải tỏa mọi thắc mắc, chúng ta hãy cùng chờ tới ngày 12/9 để được tận mắt chứng kiến sự xuất hiện của thế hệ iPhone kế tiếp một địa điểm rất đặc biệt mang tên người sáng lập nổi tiếng, đó là nhà hát 1.000 chỗ Steve Jobs Theater. Cùng với iPhone 8/ 8 Plus và iPhone X, Apple cũng được cho là sẽ công bố thế hệ Apple Watch với kết nối 4G LTE, thế hệ Apple TV thứ 5 với khả năng hỗ trợ độ phân giải 4K HDR.

>> Goldgenie mở bán hai phiên bản iPhone 8 mạ vàng 18K và 24K với mức giá “trên trời”!

Loading...