iPhone XR có pin lớn hơn mọi iPhone từng xuất hiện trước...

iPhone XR có pin lớn hơn mọi iPhone từng xuất hiện trước đây

Màn mổ xẻ iPhone XR đầu tiên đã tiết lộ cho chúng ta một sự thật bất ngờ: nó có một viên pin lớn hơn gần như mọi smartphone chạy iOS trước đây, kể cả iPhone XS.

3
1
SHARE

Các bài đánh giá iPhone XR cho thấy chiếc smartphone này có thời lượng pin khá tốt, với thời gian hoạt động giữa mỗi lần sạc dài hơn so với các smartphone khác của Apple, dù không ai nêu rõ dài hơn bao lâu. Apple hứa hẹn rằng iPhone XR có thời lượng pin dài hơn 1,5 tiếng so với iPhone 8 Plus.

iFixit – website chuyên mổ xẻ các thiết bị điện tử – đã “banh xác” một chiếc iPhone XR và phát hiện ra một viên pin 11,12Wh. Nếu các bạn chưa biết, thì pin iPhone 8 là 6,96Wh, iPhone 8 Plus là 10,28Wh, và iPhone XS là 10,13Wh.

Tất nhiên, chiếc iPhone XR không thể đánh bại được iPhone XS Max. Con quái vật “khủng bố” nhất của Apple có viên pin lên đến 12,08Wh.

Bất ngờ chưa: iPhone XR có pin lớn hơn mọi iPhone từng xuất hiện trước đây - Ảnh 1.

Kích cỡ pin các iPhone từ trái sang phải: iPhone 8, iPhone XR, iPhone 8 Plus và iPhone XS. Pin iPhone XS dày hơn pin iPhone 8 Plus

 Thời lượng pin của iPhone XR và chip Apple A12 Bionic

Thời gian sử dụng giữa mỗi lần sạc phụ thuộc vào nhiều thứ hơn là kích thước viên pin. Mức tiêu thụ pin cũng đóng một vai trò lớn.

Vi xử lý A12 Bionic được trang bị cho tất cả các mẫu iPhone năm 2018 của Apple được sản xuất với quy trình 7nm, trong khi các vi xử lý dòng A cũ đều dùng quy trình 10nm. Việc giảm khoảng cách giữa các linh kiện giúp giảm lượng nhiệt tỏa ra, từ đó tiết kiệm năng lượng hơn. Nó còn giúp hiệu năng máy tốt hơn, đó là lý do tại sao iPhone XR – dù mang tiếng là giá rẻ nhất trong 3 mẫu iPhone mới – vẫn cho mọi điện thoại Android khác hít khói.

Bất ngờ chưa: iPhone XR có pin lớn hơn mọi iPhone từng xuất hiện trước đây - Ảnh 2.

 Các phát hiện khác trên iPhone XR sau màn mổ xẻ

Thiết bị mới nhất của Apple sử dụng màn hình LCD thay vì OLED trên iPhone XS/XS Max. iFixit chỉ ra rằng “vì cần đèn nền nên các cụm màn hình LCD sẽ luôn đòi hỏi thân máy lớn hơn một chút so với các cụm màn hình AMOLED kích thước tương đương“.

Màn hình dày hơn có vẻ là lý do khiến cổng Lightning trên iPhone XR bị lệch về một phía (không phải là do Apple làm cẩu thả nhé!).

Bất ngờ chưa: iPhone XR có pin lớn hơn mọi iPhone từng xuất hiện trước đây - Ảnh 3.

Cổng Lightning trên iPhone XS không nằm chính giữa mà hơi lệch về một bên

Thiết bị này có bộ phận đọc thẻ SIM thiết kế theo dạng mô-đun – một tính năng hoàn toàn mới, giúp thay thế phần linh kiện này dễ dàng hơn.

Và cuối cùng, dường như không có bất kỳ bộ phận nào được sản xuất bởi đại kình địch của Apple là Samsung, và cả công ty đang kiện Apple là Qualcomm.

Tham khảo: CultofMac/GenK

>> Điều gì đã khiến iphone trở nên đáng ao ước trong mắt người tiêu dùng đến vậy

>> Chiếc iPhone tiếp theo của Apple sẽ hoạt động dưới trời mưa tốt hơn

>> Thử nghiệm độ bền iPhone XR: Khung viền chắc chắn, kính Sapphire bảo vệ camera chưa tốt

Loading...