Khóa và mở khóa ôtô bằng iPhone hay Apple Watch

Khóa và mở khóa ôtô bằng iPhone hay Apple Watch

Apple sắp cung cấp tính năng CarKey - khóa và mở khóa ôtô bằng iPhone và Apple Watch trên phiên bản iOS 13.4 sắp tới.

14
0
SHARE

CarKey hoạt động đúng như tên gọi của chúng – khóa, mở khóa và khởi động xe bằng công nghệ kết nối tầm gần NFC. Công nghệ này giống như quẹt điện thoại và thẻ tín dụng vào bộ đọc thẻ ở quầy thanh toán.

Khoa va mo khoa oto bang iPhone hay Apple Watch hinh anh 1 digitalkey.jpg
Apple CarKey kết nối với ôtô bằng công nghệ NFC.

Theo 9to5Mac, bản iOS 13.4 beta dành cho nhà phát triển đã có tính năng mới CarKey. Chưa rõ công nghệ này hoạt động thế nào nhưng về cơ bản chủ xe cần đặt iPhone hoặc Apple Watch gần tay nắm cửa tích hợp bộ đọc NFC để khóa và mở khóa ôtô.

Có tin ứng dụng này không cần Face ID và người dùng có thể thay đổi cài đặt chế độ trong ứng dụng Wallet.

Khoa va mo khoa oto bang iPhone hay Apple Watch hinh anh 2 digitalkey_2.jpg
Sẽ sớm khóa, mở khóa ôtô bằng iPhone và Apple Watch.

CarKey có nhiều chức năng hơn việc khóa, mở khóa và khởi động xe. Ứng dụng này có thể cho phép chủ xe chia sẻ kiểm soát phương tiện với bạn bè và người thân trong gia đình.

CarKey có thể cho phép vận hành xe chỉ trong khoảng thời gian nhất định, kiểu như cha mẹ cho con cái sử dụng xe vào thời gian thích hợp.

Hiện chưa rõ khi nào CarKey mới được phát hành, nhưng hiển nhiên đây là kết quả Apple tham gia Car Connectivity Consortium (CCC), nơi tụ hội nhiều hãng xe lớn từng ra mắt chuẩn Digital Key 1.0 năm 2018.

Khoa va mo khoa oto bang iPhone hay Apple Watch hinh anh 3 digitalkey_1.jpg
Apple đang cố thâm nhập lĩnh vực công nghệ ôtô.

Chuẩn nâng cấp Digital Key 2.0 sẽ tương thích với CarKey của Apple, cho phép sử dụng khóa kỹ thuật số ngay cả khi pin điện thoại ở mức cực thấp.

Phiên bản Digital Key 3.0 sẽ chuyển sang Bluetooth thay cho NFC, thậm chí tiến tới công nghệ Ultra-Wideband. Khi đó người dùng không cần phải lôi điện thoại khỏi túi để khóa hoặc mở khóa xe.

Theo Zing

>> Vì sao Apple ‘khai tử’ jack cắm tai nghe 3,5 mm trên iPhone?