Lộ ảnh chụp màn hình cho thấy iOS 13 sẽ có chế...

Lộ ảnh chụp màn hình cho thấy iOS 13 sẽ có chế độ “Dark Mode”, nhiều ứng dụng được thiết kế lại

Lộ ảnh chụp màn hình cho thấy iOS 13 sẽ có chế độ "Dark Mode", nhiều ứng dụng được thiết kế lại

8
2
SHARE

Theo dự kiến, Apple sẽ ra mắt hàng loạt sản phẩm mới tại sự kiện WWDC 2019 diễn ra trong tuần tới, bao gồm cả phiên bản hệ điều hành mới nhất của hãng là iOS 13. Mới đây, một loạt ảnh chụp màn hình của iOS 13 đã bất ngờ bị rò rỉ trên mạng, qua đó tiết lộ các tính năng mới.

Một trong những tính năng được đông đảo người dùng quan tâm đó là Dark Mode. Với iOS 13, bạn có thể bật Dark Mode trong ứng dụng Cài đặt hoặc truy cập nhanh ngay trên Trung tâm điều khiển (Control Center).photo-1

Trên màn hình chính, thay đổi đáng chú ý duy nhất là thanh Dock, sử dụng nền tối rực rỡ thay vì nền sáng. Ngoài ra, nhiều khả năng Apple sẽ thêm nhiều hình nền mới vào iOS 13 để chúng có thể hoạt động tốt hơn trong chế độ nền tối Dark Mode.

Nhìn vào bất kì ứng dụng nào trong nền tối, ví dụ như Âm nhạc, có thể thấy rằng Apple đang sử dụng nền đen thực sự, trông rất tuyệt trên các thiết bị sử dụng màn hình OLED. Điều này cũng có thể sẽ giúp tăng tuổi thọ pin của thiết bị vì màn hình OLED không phải sử dụng năng lượng để làm sáng các pixel có màu đen.

Lộ ảnh chụp màn hình cho thấy iOS 13 sẽ có chế độ Dark Mode, nhiều ứng dụng được thiết kế lại - Ảnh 2.

Một thay đổi giao diện người dùng khác trên iOS 13 là giao diện sau khi chụp ảnh màn hình. Thay vì hiển thị nền màu xám với các công cụ ở bên dưới, nó sẽ sử dụng phiên bản bị làm mờ (blur) của hình nền để làm ảnh nền. Giao diện tương tự cũng được thiết kế lại trên iPad, sử dụng khay tròn ở dưới cùng của màn hình để chứa các công cụ. Trên iPad, người dùng có thể kéo được khay này xung quanh màn hình.

Như đã đề cập trước đây, ứng dụng Lời nhắc (Reminder) sẽ được thiết kế lại hoàn toàn trên iOS 13 và macOS 10.15. Trên iPad, ứng dụng Lời nhắc mới sẽ có một thanh bên lớn với khu vực riêng biệt để chứa mục “Ngày hôm nay”, “Đã lên lịch”, “Đã gắn cờ” và “Tất cả”, cũng như thanh tìm kiếm và danh sách nhắc nhở của người dùng. Ngoài ra, ứng dụng cũng sẽ sử dụng phông chữ SF UI Rounded mà Apple từng giới thiệu cho app Wallet trên iOS 12.2.
Lộ ảnh chụp màn hình cho thấy iOS 13 sẽ có chế độ Dark Mode, nhiều ứng dụng được thiết kế lại - Ảnh 3.

Các ứng dụng Tìm bạn bè và Tìm iPhone (Find My iPhone) giờ đây cũng được thống nhất. Ứng dụng này sẽ được đổi tên tiếng Anh thành “Find My”, được cải thiện đáng kể trên iPad và tích hợp nhiều tính năng hơn.

Nó sẽ hiển thị tất cả một bản đồ lớn chứa tất cả các thiết bị, đi kèm một cửa sổ nhỏ ở góc để liệt kê gia đình và bạn bè, cũng như một tab khác để hiển thị các thiết bị của người dùng. Khi chế độ nền tối Dark Mode được bật, biểu tượng của ứng dụng “Find My” trông rất giống với “Bản đồ” trên macOS sau khi kích hoạt nền tối. Bạn có thể xem qua biểu tượng của ứng dụng ở bên dưới.

Lộ ảnh chụp màn hình cho thấy iOS 13 sẽ có chế độ Dark Mode, nhiều ứng dụng được thiết kế lại - Ảnh 4.

Apple dự kiến sẽ ra mắt iOS 13 vào thứ hai tới, tức ngày 3/6 tại sự kiện WWDC 2019 diễn ra ở San Jose, California. Bản beta đầu tiên dành cho các nhà phát triển sẽ có sẵn để tải về ngay lập tức, trong khi bản public beta đầu tiên sẽ được tung ra trong các tuần tiếp theo.

Giống như mọi năm, Apple có thể sẽ phát hành phiên bản chính thức của iOS 13 vào đầu tháng 9, sau khi ra mắt loạt iPhone 11 mới.

Theo GenK

>> Apple mua lại công ty y tế Tueo Health