MacBook thế hệ mới rất có thể sẽ được trang bị tới...

MacBook thế hệ mới rất có thể sẽ được trang bị tới 2 bộ vi xử lý, một của Intel và một chip di động ARM

Với một con chip di động ARM, những chiếc MacBook thế hệ mới sẽ được tích hợp thêm nhiều tính năng của iPhone và iPad, cải thiện thời lượng sử dụng pin.

21
1
SHARE

Một báo cáo mới đây của Bloomberg tiết lộ những thử nghiệm mới của Apple trên MacBook, đó là việc tích hợp các bộ vi xử lý di động ARM bên cạnh chip Intel mạnh mẽ. Báo cáo cho biết Apple đang thử nghiệm con chip mới có tên mã “T310”, dựa trên kiến trúc ARM nhưng có thể chạy hệ điều hành MacOS.

Bộ vi xử lý của Intel vẫn sẽ đảm nhiệm các tác vụ nặng, trong khi đó con chip T310 sẽ được tích hợp giống như con chip Apple T1 của thanh cảm ứng Touch Bar trên MacBook Pro 2016. Tuy nhiên con chip T310 này sẽ được tích hợp sâu hơn vào hệ thống, cho phép truy cập bộ nhớ RAM và kết nối Wi-Fi.

Việc Apple tự thiết kế một con chip riêng và tích hợp vào trong MacBook sẽ không mang ý nghĩa hoàn toàn thay thế cho chip Intel. Bởi những chiếc MacBook, đặc biệt là MacBook Pro, vẫn cần khả năng xử lý mạnh mẽ của những con chip x86 PC tiêu chuẩn của Intel.

Vì vậy, việc tích hợp một con chip di động ARM vào trong MacBook song song với chip Intel sẽ mang nhiều ý nghĩa hơn về mặt tính năng. Với một con chip khá giống với dòng chip A-series của iPhone và iPad, Apple sẽ có thể tích hợp thêm nhiều tính năng mà chỉ có trên iOS trước đây vào nền tảng MacOS.

Thanh cảm ứng Touch Bar chỉ là bước đầu tiên và nó vẫn chưa thực sự tỏ ra hiệu quả. Một con chip ARM được tích hợp sâu vào hệ thống MacBook có thể là bước đệm để những chiếc máy tính xách tay này có thể chạy ứng dụng iOS.

Một bước tiến xa hơn có thể là đồng bộ MacBook với các thiết bị di động iPhone và iPad, để có thể làm việc tương tự tính năng Continuum của Microsoft. Bên cạnh đó, với một con chip di động được tích hợp và có khả năng xử lý các tác vụ nhẹ, những chiếc MacBook trong tương lai có thể kéo dài thời lượng sử dụng pin nhiều hơn.

Tham khảo: arstechnica

>> MacBook Pro sẽ có phiên bản 32GB RAM, chip Kaby Lake trong năm nay

SHARE