Máy tính Mac trong tương lai có thể điều chỉnh âm thanh...

Máy tính Mac trong tương lai có thể điều chỉnh âm thanh dựa vào vị trí người dùng

Bằng sáng chế mới cho phép Apple thu thập dữ liệu môi trường xung quanh, qua đó đưa ra điều chỉnh âm thanh phù hợp hơn.

4
1
SHARE

Theo lẽ thường, nếu ngồi gần máy tính với chiếc loa hướng trực tiếp vào người thì bạn sẽ phải giảm âm lượng xuống mức thấp nhất có thể. Tuy nhiên, khi di chuyển ra xa thì cần vặn volume tăng lên mới nghe rõ. Đây không phải là điều gì đó quá bất tiện, nhưng bằng sáng chế mới của Apple sẽ giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Mac thế hệ tương lai có thể tự động điều chỉnh âm thanh
Mac thế hệ tương lai có thể tự động điều chỉnh âm thanh

Mới đây, Táo khuyết đã nộp đơn xin cấp phép về hệ thống hoạt động dựa vào vị trí người dùng. Nhờ đó, các thế hệ máy tính Mac tương lai sẽ đủ thông minh để điều chỉnh âm thanh phù hợp cho từng khoảng cảnh giữa bạn với thiết bị. Khi ngồi gần hay xa thì âm lượng của loa sẽ tăng giảm tương ứng.

Chưa dừng lại ở đó, hệ thống còn điều chỉnh âm thanh dựa vào hoàn cảnh trong cuộc nói chuyện video. Nếu môi trường khá ồn và khó nge hoặc nếu micro hơi xa so với người nói thì công nghệ mới sẽ tự động để mọi thứ hoạt động tốt nhất có thể.

Bằng sáng chế mới cho phép Apple biết rõ vị trí người dùng
Bằng sáng chế mới cho phép Apple biết rõ vị trí người dùng

Theo đó, máy tính Mac sẽ được trang bị cảm biến để thu thập dữ liệu xung quanh, từ đó xác định vị trí người dùng hoặc điều kiện môi trường nhằm mục đích điều chỉnh âm thanh phù hợp. Dù đây là bằng sáng chế mà công ty đệ trình lên, nhưng không có nghĩa Apple bắt buộc phải theo đuổi công nghệ này cho bằng được. Người dùng chỉ biết hy vọng về trải nghiệm mới ngày càng thú vị hơn trong tương lai.

Theo GenK

>> Apple công bố bằng sáng chế công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình

Loading...