Nguyên nhân iPhone báo không đủ bộ nhớ

Nguyên nhân iPhone báo không đủ bộ nhớ

Việc sử dụng iPhone cũng như các smartphone khác, bạn rất thường xuyên phải cài đặt và gỡ bỏ các ứng dụng. Chắc hẳn bạn cũng không còn lạ gì với việc iPhone báo không đủ bộ nhớ trên máy, vấn đề là có những người mới tiếp xúc smartphone lần đầu thì sẽ thấy khá lạ lẫm, vậy nên mình xin được tổng hợp những thông tin, những điều cần biết về việc iPhone báo không đủ bộ nhớ để bạn đọc được biết rõ hơn.

24652
0
SHARE

1, Vấn đề bộ nhớ iPhone

iPhone là 1 trong những thiết bị không có thẻ nhớ hỗ trợ thêm, do đó dung lượng của nó là có hạn, và bạn chỉ được sử dụng 1 phần trong đó.

– Nếu bạn thực hiện Jailbreak iOS và sau khi vừa thao tác xong máy báo lỗi iPhone đầy bộ nhớ thì cũng không sao, đó là điều dĩ nhiên và nó chính là lỗi của iOS giúp bạn có thể bẻ khoá nó, lúc này bạn chỉ cần nhấn Ok là được.

– Có rất nhiều vấn đề nhức nhối về khâu bộ nhớ này, Apple không chịu sử dụng 1 thẻ nhớ ngoài nào để hỗ trợ thêm cho người dùng mà chỉ cung cấp các dòng iPhone với 4 phiên bản bộ nhớ, tính đến thời điểm hiện tại đó là 8gb, 16gb, 32gb và 64gb, 64gb có ít ở các dòng iPhone.

– Việc chỉ nếu dừng lại ở đó thì không nói, ở mỗi 1 phiên bản bộ nhớ lại bị hao hụt đi 1 phần dung lượng lưu trữ do cấu trúc bên trong, gần 1 nữa dung lượng còn lại đã bị chiếm dụng hoàn toàn để lưu và tải hệ điều hành.

8949

Các phiên bản iPhone chỉ có bộ nhớ trong hạn chế chứ không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài

– Mặc khác, khi gần full bộ nhớ nó không cho cài thêm ứng dụng nữa, tức là nó không bao giờ sử dụng hết cả, nói trắng ra bộ nhớ trên iPhone của bạn rất hạn chế.

– Còn vấn đề iPhone báo không đủ bộ nhớ ư, là do bộ nhớ đã đạt tới mức “sắp đầy” mặc dù vẫn đủ khả năng cài thêm vào.

Nguyên nhân:

– Nguyên nhân cũng như những gì mình đã để cập bên trên, iPhone báo không đủ bộ nhớ vì phần sử dụng được phép bạn đã sử dụng gần hết, các ứng dụng cài đặt trong iPhone quá nhiều mà không xóa đi sẽ gây ra lỗi ở phần dung lượng.

– Không chỉ tính các phần cài đặt, bản thân mỗi ứng dụng sẽ cần tốn một khoảng trống để lưu giữ dữ liệu nếu nó có, kèm theo việc tải thêm dữ liệu mỗi lần sử dụng, làm cho iPhone càng ngày càng năng.

– Đến 1 lúc nào đó iPhone báo đầy bộ nhờ thì cũng là lúc bạn nên xem lại việc phải xóa bớt mọi thứ là vừa.

– Việc iPhone bị đầy bộ nhớ này cũng có 1 phần của dữ liệu mà bạn chép từ máy tính hoặc lưu từ iCloud, tải xuống,… chứ không chỉ riêng từ iCloud iPhone.

2, Cách làm cho iPhone không còn báo bộ nhớ đầy nữa.

– Dĩ nhiên phương pháp tốt nhất là xóa ứng dụng rồi, cách xóa như sau:

– Bạn truy cập vào phần Cài đặt của iPhone, tiếp theo chọn mục “Cài đặt chung”, khi đó bạn sẽ được đưa đến 1 màn hình mới, tìm dòng nào có tên là “Sử dụng” vào trong đó.

– Tại đây có 2 phần riêng biệt là sử dụng pin và sử dụng dung lượng trong iPhone, tạm thời không cần quan tâm đến việc sử dụng pin, cái ta cần là biết cách kiềm tra dung lượng hiện tại trong máy.

– Quan sát các dòng bên dưới sẽ thấy 1 phần”Dung lượng” là trên máy và phần còn lại nằm trên iCloud.

Quản lý dung lượng trên iPhone

– Trong “Dung lượng” dòng “Đã sử dụng” chính là lượng dữ liệu choáng chỗ của từng ứng dụng trên iPhone của bạn, còn dòng “Khả dụng” là lượng còn lại, nếu như mức này ở báo động là tầm khoảng 1gb hoặc ít hơn, khi đó có khả năng iPhone sẽ báo và không cho bạn cài ứng dụng hay tải thêm bất cứ thứ gì.

– Bây giờ hãy nhấn vào nút “Quản lý ứng dụng” trong đó chứa các ứng dụng bạn cần biết nó sử dụng không gian nhớ bao nhiêu.

– Danh sách sẽ được liệt kê bên dưới bao gồm tên ứng dụng ở bên trái và lượng chiếm dụng bộ nhớ nó nằm bên phải.

– Nếu bạn cảm thấy ứng dụng nào đó không cần thiết nữa thì hãy xóa nó bằng cách nhấp vào nó, thông tin 1 ít về ứng dụng hiện ra, con số nhỏ nhỏ nằm bên phải ứng dụng là con số chính xác dung lượng của bản thân nó, còn con số ở dòng chữ “Tài liệu và Dữ liệu” là những dữ liệu mà nó tải về trong quá trình sử dụng, có nhiều trường hợp phần dữ liệu này khá lớn.

– Bên dưới có 1 dòng có tên là “Xóa ứng dụng” chỉ việc nhấn vào đó để xóa, khi đó bên dưới cùng xuất hiện tùy chọn hỏi lại bạn có xác nhận xóa ứng dụng hay không, thế là xong.

Xóa ứng dụng trên iPhone để giảm dung lượng bộ nhớ cho iPhone

– Ngoài ra, bạn còn có thể xóa thêm phần tin nhắn, hình ảnh đang lưu trữ trong iPhone để giảm bộ nhớ phải sử dụng vì tất cả trên iPhone đều dùng chung.

– Bạn cũng nên chú ý khi thực hiện xoá ứng dụng nào đó, sau khi nhấn dấu “X” máy luôn hỏi thêm rằng ” xoá cả dữ liệu của app” hay không, bạn chọn có để máy xoá sạch các file và dữ liệu của ứng dụng đó.

xoa ung dung iphone

chọn tuỳ chọn xoá

Phần trên đây mình đã hướng dẫn xóa bớt ứng dụng để giảm tải bộ nhớ cho iPhone của bạn trường hợp iPhone báo không đủ bộ nhớ, biết đâu có thể nhanh chóng giải quyết rắc rối của bạn, chúc các bạn thành công.

Theo Namapple

>> Cách Active iPhone 6 mới mua theo hướng dẫn Apple

SHARE