Nguyên tắc sạc pin cho iPad lần đầu đúng cách

Nguyên tắc sạc pin cho iPad lần đầu đúng cách

Có rất nhiều lý do khiến chiếc iPad của bạn giảm tuổi thọ trong đó sạc pin không đúng cách cũng là một trong nhiều nguyên nhân. Pin là nguồn năng lượng quan trọng với iPad, Sạc pin cho iPad lần đầu khi mới mua máy về rất quan trọng. Nhiều người khi mới mua máy về vẫn còn lúng túng trong việc sạc pin cho thiết bị. Để giúp các bạn tự tin hơn khi sạc pin cho iPad, sau đây mình hướng dẫn các bạn cách sạc pin cho iPad lần đầu .

2361
0
SHARE

1, Cách sạc pin cho iPad lần đầu theo đúng cách Apple

– Không chỉ riêng iPad mà tất cả các thiết bị điện tử khác thì việc sạc pin lần đầu rất quan trọng. Công nghệ pin của thiết bị đó ảnh hưởng trực tiếp tới việc sạc pin của máy.

– Hầu hết các thiết bị iPad của Apple đều được trang bị loại chuẩn pin Li-Po. Với công nghệ chuẩn pin Li-Po người dùng không cần mất tới 8 tiếng cho lần sạc đầu tiên. Mà chỉ cần sạc cho iPad khi thiết bị báo pin đầy 100% là bạn có thể ngắt kết nối với bộ sạc.

– Sau khi ngắt kết nối với bộ sạc với lần sạc đầu tiên bạn sử dụng thiết bị cho tới khi hết sạch pin. Xả hết pin cũ giúp pin của iPad “sạch” hơn. Sau khi xả hết pin cũ bạn lại tiếp tục sạc pin lần thứ hai cho iPad. Trong lần sạc thứ hai bạn cũng chỉ cần sạc cho tới khi thiết bị báo pin đầy là bạn có thể ngắt kết nối với bộ sạc.

– Với những lần tiếp theo bạn không cần xả pin nữa mà khi thiết bị báo pin yếu, bạn hãy sạc pin cho thiết bị ngay.

sac-pin-dung-cach-cho-ipad-31

Bạn không cần sạc 8 tiếng mà bạn chỉ cần sạc cho tới khi pin đầy 100%

2, Một số lưu ý khi sạc pin cho iPad

Sử dụng bộ sạc chuẩn: Bạn nên sử dụng bộ sạc chuẩn, tức bộ sạc zin đi kèm với máy khi bạn mới mua iPad về. Dung lượng pin và công suất bộ sạc iPad khác với các thiết bị khác, khi bạn sử dụng sạc “lô” hay sạc của iPhone công suất điện không đảm bảo sẽ dễ dẫn tới chai pin cho dù pin iPad được làm với công nghệ chuẩn pin Li-Po. Tốt nhất bạn nên sử dụng loại cáp sạc chính hãng zin theo máy để sạc pin cho iPad.

Không sử dụng sạc của bên thứ ba: nhiều người có thói quen tiện củ sạc nào kết nối với bộ sạc đó, miễn là cổng kết nối sạc vừa với iPad. Đây là một việc làm sai lầm với những ai sử dụng iPad. Các hãng sản xuất khác như Samsung hay HTC, Asus,… có cấu tạo sạc khác với sạc của Apple. Khi đó nếu bạn sử dụng sạc của hãng khác sẽ không tương thích với iPad và có thể làm giảm tuổi thọ của pin iPad.

sac-pin-cho-ipad-lan-dau-03

Không sử dụng sạc của bên thứ ba cho iPad

Đảm bảo nguồn điện khi sạc: Khi sạc pin cho iPad các bạn cũng nên đảm bảo nguồn điện áp ổn định để việc sạc không bị gián đoạn.

Không sử dụng máy khi sạc: Vừa sạc vừa xả không chỉ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của pin mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe của người sạc. Pin máy nóng dễ dẫn tới cháy nổ gây nguy hiểm, bạn cũng nên lưu ý điều này.

Không sạc pin khi máy quá nóng: Nếu máy nóng bạn nên để cho máy ngội hẳn mới kết nối với bộ sạc.

sac-pin-dung-cach-cho-ipad-21

Không sạc pin khi máy quá nóng

Không sạc pin qua cổng USB: kết nối iPad với cổng USB của máy tính bạn vẫn có thể sạc pin cho thiết bị, tuy nhiên việc sạc sẽ mất nhiều thời gian và làm ảnh hưởng tới sức khỏe của pin máy. Để đảm bảo cho sức khỏe của pin máy iPad bạn nên hạn chế sạc pin bằng cách này.

sac-pin-cho-ipad-lan-dau-1

Không sạc pin qua cổng USB

Xả pin mỗi tháng 1 lần: Sau một tháng sử dụng bạn cũng nên xả pin cho thiết bị và sạc dung lượng pin mới. Như vậy pin máy sẽ khỏe hơn và không bị hư hỏng.

Thay pin mới mỗi năm 1 lần: Sau 1 năm sử dụng tình trạng sức khỏe của pin cũng bị giảm thiểu. Nếu bạn có điều kiện bạn nên thay thế pin mới chính hãng cho iPad 1 năm 1 lần. Pin mới sẽ đảm bảo và cung cấp dung lượng tốt hơn cho các hoạt động của iPad.

sac-pin-cho-ipad-lan-dau-2

Thay pin mới mỗi năm 1 lần cho iPad

Không sạc pin gần vật tỏa nhiệt lớn: một điểm lưu ý khác khi bạn sạc pin cho iPad chính là bạn không nên sạc pin cho thiết bị gần những vật có tỏa nhiệt lớn như mát tính, ti vi, tủ lạnh, máy giặt,…khi sạc gần những vật này pin iPad cũng bị nóng lên và gây hư hỏng pin.

Như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn một số mẹo sạc pin cho iPad đúng cách khi mới mua máy về cũng như trong quá trình sử dụng. Pin là nguồn cung cấp năng lượng vô cùng quan trọng vì vậy các bạn nên lưu ý khi sạc pin cho iPad. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, chúc các bạn sử dụng iPad hiệu quả và đúng cách.

Theo Namapple

SHARE