Những điều chưa biết: Apple Pencil có công dụng gì ?

Những điều chưa biết: Apple Pencil có công dụng gì ?

Một trong những điểm đáng chú ý nhất của lễ ra mắt sản phẩm mới của Apple ngày 10/9 là sự trình làng phụ kiện hỗ trợ iPad pro – Apple pencil. Bút điện tử (stylus) không phải là phụ kiện mới mẻ trong làng công nghệ. Tuy nhiên sự xuất hiện Apple pencil lại thực sự là “cơn sốt mới trong câu chuyện cũ”. Vậy bạn đã biết được Apple Pencil có công dụng gì chưa ? nếu chưa mời bạn theo dõi bài viết sau.

435
2
SHARE

ra mat iphone 6s 5

Apple trình làng Apple pencil

1. Apple pencil được tích hợp hoàn hảo trên iPad Pro

– Bút chì Apple được thiết kế nhằm hỗ trợ chuyên nghiệp cho siêu tablet iPad Pro. Thiết bị này kết nối với iPad Pro qua Bluetooth, đồng thời màn hình iPad Pro được tích hợp một những công nghệ hỗ trợ nhận diện lực nhấn lên bút để có lực phản hồi thích hợp.

==> Đoán bạn muốn biết iPhone 6S giá bao nhiêu thời điểm này.

– Khi đặt bút xuống để thao tác trên màn hình iPad Pro, bạn sẽ thấy nét vẽ xuất hiện ngay sau đó. iPad Pro có thể quét 240/giây để nhận diện hoạt động của Apple Pencil. Hơn nữa, công nghệ Apple đã thiết kế riêng ứng dụng giảm độ trễ của bút Apple xuống phần triệu giây. Do đó, sự hiển thị nét vẽ được thực hiện vô cùng nhanh chóng.

apple-pencil-appleresize-1441881417

Nét vẽ sẽ xuất ngay khi bạn đặt bút vẽ lên màn hình iPad Pro

– Apple còn thiết kế những đặc trưng riêng cho bút chì nhà Táo như: iPad Pro chỉ nhận nét vẽ từ Apple Pencil và loại bỏ cảm ứng từ tay. Hơn nữa, người dùng có thể nghiêng cổ tay, lòng bàn tay để vẽ.

– Một đặc tính khá thông minh của Apple pencil là khả năng cảm nhận lực nhấn: nếu bạn đè nhẹ hoặc mạnh lên bút thì nét vẽ cũng hiển thị nhạt hoặc đậm tương ứng.

apple-pencil-arstechnica-03-1441881724

Apple pencil tạo nét vẽ đậm nhạt theo cảm ứng lực đè lên bút

– Apple pencil còn tỏ ra hữu ích hơn bút điện thử thông thường bởi khả năng đô đậm như bút chì thật. Nếu bút được đặt nằm thẳng, nghiêng thể hiện được các nét vẽ mảnh, nếu bút được đặt nằm ngang nó có thể tạo ra những ô màu đậm.

apple-pencil-techcrunch-1441881417

Apple pencil có khả năng tạo nét đổ bóng bằng thao tác nghiêng bút khi vẽ

– Bạn cũng có thể dùng hai ngón tay làm thước kẻ ảo để kẻ dòng kẻ trên iPad Pro.

2. Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng Apple pencil trên iPad Pro

– Để sử kéo dài thời gian sử dụng Apple pencil, bạn hãy sạc năng lượng cho thiết bị này bằng cổng kết nối Lightning gắn với iPad Pro hoặc các đế sạc chính hãng Apple.

apple-pencil-arstechnica-02-1441881724

Cổng kết nối Lightning trên Apple pencil

– Bạn có thể cài đặt chế độ sạc nhanh cho Apple pencil để có thể có được 30 phút thời lượng sử dụng mà chỉ cần sạc trong vòng 15 giây.

– Nếu dùng Apple pencicl trong thời gian lâu, mồ hôi tay sẽ bám dính bút chì, do đó bạn cần trang bị áo khoác, vỏ bọc cho thiết bị.

– Bạn nên cài đặt các ứng dụng phù hợp cho Apple pencil như: Paper của FiftyThree hay Notes của Apple, bạn hoàn toàn có thể tải các ứng dụng này từ App store. Ngoài ra Apple pencil còn hoạt động tích cực trên các ứng dụng của Microsoft Office như Word, Powerpoint…đã được tích hợp sẵn trên iPad Pro.

Apple đã công bố giá bán Pencil là 99 USD. Nếu bạn có ý định sử dụng iPad Pro thì không nên bỏ qua phụ kiện hữu ích Apple pencil cho máy tính bảng Apple đời mới này.

Theo Namapple

>>Apple sẽ đặt dấu chấm hết cho hamburger menu bằng 3D Touch?

SHARE