Phù phép iPhone 6s bản lock thành bản quốc tế

Phù phép iPhone 6s bản lock thành bản quốc tế

Gần đây xuất hiện tình trạng một số người dùng iPhone xách tay phiên bản lock đã được active nhưng bị khóa trở lại sau một thời gian ngắn

52
0
SHARE

Phù phép iPhone 6s bản lock thành bản quốc tế

Bên cạnh hàng chính hãng, iPhone xách tay vẫn là một lựa chọn của nhiều tín đồ Apple khi có giá bán tốt hơn. Tuy nhiên, người tiêu dùng khi lựa chọn iPhone “quốc tế” có thể gặp rủi ro khi một số trường hợp đã bị khóa mạng trở lại, không thể sử dụng SIM trong nước.

iPhone “quốc tế” bị lock sau khi cài đặt lại

Sau khi xóa hết dữ liệu, đưa iPhone trở về trạng thái như mới xuất xưởng hoặc restore lại hệ điều hành iOS, chiếc iPhone “xách tay” của anh Kiên (TPHCM) bỗng dưng trở thành máy khóa nhà mạng, chỉ có thể kích hoạt bằng SIM của nhà mạng gốc khi mua máy.

Vấn đề nằm ở chỗ, chiếc iPhone này trước khi cài đặt lại vẫn sử dụng SIM bất cứ nhà mạng nào, kể cả trong nước hay ngoài nước suốt nửa năm từ khi mua máy.

Theo tìm hiểu, trường hợp này xảy ra với một số máy được nhà mạng unlock tạm thời (thường được gọi là unlock worldwide), giúp cho chủ sở hữu máy có thể sử dụng iPhone khi du lịch hay công tác ở nước ngoài trong một khoảng thời gian nhất định.

Tuy nhiên, thiết bị sẽ chỉ bị khóa mạng trở lại khi cài đặt lại, nếu cập nhật iOS qua OTA sẽ không bị khóa. Một số kỹ thuật viên iPhone lại cho rằng, không ít trường hợp gặp phải tình huống này do lỗi đồng bộ giữa hệ thống máy chủ kích hoạt máy của nhà mạng và của Apple.

Không có chuyện unlock iPhone bằng code

Trên thực tế, không hề tồn tại cách unlock iPhone bằng “code” như nhiều “thương gia” vẫn quảng cáo, với chi phí lên tới vài triệu đồng một lần unlock.

Việc unlock iPhone chỉ có thể thực hiện bởi chính nhà mạng, và chi phí trên thường được dùng để đóng các khoản nợ cước, hay “năn nỉ” người quen trong nhà mạng thực hiện giúp quy trình unlock thiết bị từ xa.

Một số nhà mạng trên thế giới cho phép người dùng có thể thực hiện unlock iPhone miễn phí hoặc trả phí, tùy thuộc vào khoảng thời gian sử dụng, thời điểm mua máy và nhà mạng.

Người viết đã thử liên lạc với nhà mạng Sprint và được phản hồi rằng có thể được unlock miễn phí, nhưng phải có mặt tại Mỹ và phải có một giấy an sinh xã hội hợp lệ.

Trong khi đó, AT&T lại hỗ trợ người dùng thực hiện unlock bằng cách gọi điện tới nhà mạng ngay từ Việt Nam.

Mua iPhone “quốc tế” liệu có an toàn?

Trên thực tế, việc phân biệt giữa iPhone unlock vĩnh viễn với unlock tạm thời là người dùng phải chờ vài… tháng để xem thiết bị có bị khóa lại sau khi cài đặt lại hay không, hoặc liên lạc trực tiếp với bộ phân chăm sóc khách hàng của Apple hoặc nhà mạng gốc, hay sử dụng một số dịch vụ check trực tuyến (kết quả không đảm bảo).

Do vậy, giải pháp tốt nhất là hãy mua iPhone chính hãng. Nếu muốn có giá tốt, hãy chọn mua hàng “xách tay” từ những cửa hàng, tư nhân có uy tín, tên tuổi, không trục lợi từ chi phí unlock để lừa người tiêu dùng.

“Sống chung với lũ”

Trong trường hợp không muốn mạo hiểm chiếc iPhone của mình, cách tốt nhất là không thực hiện cài đặt mới (restore) hay xóa hết dữ liệu máy.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu sử dụng iOS mới nhất, hãy chỉ cập nhật trực tiếp từ máy từ mục Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm và hạn chế việc Jailbreak máy.

Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị một chiếc SIM tương ứng với nhà mạng gốc của máy, nhằm trường hợp bị lock trở lại, người dùng vẫn có thể kích hoạt máy để sử dụng iPhone như một chiếc… iPod touch, hoặc tìm đến những giải pháp SIM ghép tiết kiệm, nhưng vẫn còn thiếu ổn định.

Theo Genk

>>iPhone 6s độ vỏ vàng 18K có giá hơn 100 triệu đồng